Tìm kiếm tin tức
Tin tức - Sự kiện >> ... >> Món ngon
Tôi khá bất ngờ khi được biết chè sữa là món tráng miệng gốc Huế, chứ không phải một món ăn vặt mới mẻ từ Sài Gòn - nơi thành phần sữa khá thịnh hành trong các món ngon dành cho giới trẻ.
Chỉ với một chút khéo léo và không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có thể làm nên những chiếc bánh hình hoa hồng tinh hoa ẩm thực xứ Huế.
Món cháo Lạp Bát vốn có nguồn gốc từ Phật giáo, ban đầu là món cháo chay, theo truyền thuyết là do một cô gái chăn cừu dâng tặng Thái tử Tất Đạt Đa khi ngài đang tu khổ hạnh, sau 6 năm ròng rã...
Có một món ăn tôi biết đến đã lâu nhưng chưa có dịp thưởng thức, một phần cũng bởi vì tên gọi không quá hấp dẫn “trứng lộn um bầu”, “trứng lộn xào me” hay “gỏi trứng lộn” có vẻ không...
Quy tụ hơn 400 món ẩm thực đặc trưng vùng miền Bắc, Trung, Nam của hơn 40 gian hàng đến từ hơn 40 đơn vị là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương.
Đến Huế, du khách không thể bỏ qua những món ăn ngon nức tiếng như bún bò, bánh nậm, ram ít, bánh bột lọc, bánh canh, bánh khoái, bánh ép, chè, cơm hến, nem lụi, cà phê muối, bún mắm nêm,...
Bún rối, xào với nghệ, ăn cùng lòng heo lạ miệng mà ngon. Thịt heo quay đem nấu chè, lạ vậy mà ăn một lần đã thấy nhớ. Phải chăng đó là cái cách ẩm thực xứ này quyến rũ lữ khách.
Trong ẩm thực Việt Nam, bún là loại món ăn được ưa thích, có mặt ở tất cả các vùng miền khác nhau trên cả nước và đều là những món ngon trứ danh. Từ Bắc chí Nam, vùng nào cũng đều gọi là bún.
Món mứt từ loại quả quen thuộc nhưng cách làm thì khác hoàn toàn với những nơi khác.
Đây là tiêu đề bài viết được đăng tải trên Trang web TasteAtlas, trong đó đưa ra các món ăn truyền thống ngon nhất ở Huế được những chuyên gia trong ngành giới thiệu.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.623.858
Đang truy cập 33.219