Nắng sớm trên đồi Vọng Cảnh
Ngày cập nhật 09/05/2024

Với người Huế, hầu như không ai là không nghe, không biết đồi Vọng Cảnh- Một ngọn đồi thấp tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng miệt Thủy Xuân, phía Tây nam thành phố Huế.

Nổi tiếng bởi đúng như tên gọi mà ngọn đồi được định danh: Vọng Cảnh. Đứng trên ngọn đồi này, ta sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của Huế, nhất là vẻ đẹp của sông Hương - con sông huyền thoại; cũng như sẽ cảm nhận được sự yên bình, lãng mạn của xứ sở Kinh đô xưa. Riêng bản thân ngọn đồi thì một thời vốn cũng chỉ như nhiều ngọn đồi khác, sỏi đá cằn khô và chao chát nắng …
 
Tuy nhiên, đó đã là chuyện quá vãng. Với việc cho triển khai trồng thông phủ xanh toàn thể ngọn đồi cách đây chừng 20 năm, Huế đã bắt đầu một trang mới cho Vọng Cảnh.
 
Bây giờ thì không chỉ là điểm ngắm cảnh đẹp, mà bản thân ngọn đồi cũng là một địa chỉ tuyệt vời với rừng thông, đường dạo, bến thuyền, thảm hoa, đài ngắm cảnh… Việc đầu tư chỉnh trang tuy chưa hoàn thiện, nhưng người tìm về với Vọng Cảnh mỗi ngày mỗi đông, bất kể sáng sớm hay chiều hôm. Cuộc sống của nhiều gia đình cư dân quanh vùng cũng do vậy mà được cải thiện nhờ kinh doanh, dịch vụ…
 
Sớm cuối tuần lên Vọng Cảnh thể dục buổi sáng, chợt bắt gặp những hình ảnh thật thanh bình, thật dễ thương, thật mừng vui và đáng ghi nhận.
 
Người tìm đến Vọng Cảnh ngày mỗi đông vui
 
Vườn hoa nhìn từ đài ngắm cảnh 
 
Sim, mua từng bị xem là loài “thực bì”, nay được “trưng tập” trồng thành thảm hoa, dung dị mà đẹp ấn tượng
 
Chòi canh lửa để phòng cháy rừng nay được đầu tư nâng cấp thành đài ngắm cảnh
 
Nắng sớm trên rừng thông Vọng Cảnh
 
 Đường dẫn xuống bờ sông được xây dựng lan can để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tham quan
 
WC free 
 
 Đường dẫn từ bến thuyền lên đồi
 
 Những người khách đầu tiên tìm lên làng hương Thủy Xuân bên chân đồi Vọng Cảnh để săn ảnh từ sáng sớm
 
Hiền An
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày