Chuyên mục thanh tra >> Tin tức thanh tra
Hiện nay, lượng khách du lịch đến Huế tăng mạnh trở lại; đồng thời cũng xuất hiện nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch. Đó là nạn xích lô chèo kéo, chặt chém và 'cò' du lịch làm phiền lòng...
Ngày 11/3/2021, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Thông tư 01/2021/TT-TTCP về quy định quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Thanh tra và cán bộ, công chức làm công tác tiếp dân.
Du lịch Huế được nhiều hãng du lịch, báo giới, du khách trong nước và thế giới đánh giá cao và bình chọn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Thế nhưng, thi thoảng vẫn còn những “con sâu làm rầu...
  Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018. Luật Du lịch gồm 9 Chương 78 Điều, trong đó hướng dẫn viên du lịch là một nội dung quan trọng. 

Từ ngày 1/8/2019, Nghị định 45/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực du lịch có hiệu lực; trong đó, quy định mức xử phạt đối với các hướng dẫn viên (HDV) hành nghề không đủ các điều kiện theo Luật Du lịch 2017.

Chính phủ ban hành Nghị định số 48/2019/NĐ-CP quy định về quản lý hoạt động của phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước.
Dù đã có nhiều giải pháp nâng cao ý thức, cũng như chế tài xử lý, nhưng vẫn còn những cá nhân cố tình “chặt chém” du khách, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Huế.
Ngày 25/4, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng bị “chém” 1 triệu đồng tại khu vực chùa Thiên Mụ.  
Ngày 26/4, Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL đã có công văn số 573 trả lời giải quyết kiến nghị của bạn đọc về thẻ hướng dẫn viên giả.
Nhằm tăng cường công tác kiểm tra chất lượng dịch vụ và môi trường du lịch trong dịp lễ 30-4, 1-5 gắn với Festival Nghề truyền thống Huế 2019, ngày 19/4/2019 Sở Du lịch đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan do ông Lê Hữu Minh...
Các tin khác
Xem tin theo ngày