Khám phá Huế >> Huế xanh
Trên đỉnh Bạch Mã quanh năm dịu mát, sắc hoa, màu lá và muôn chim rừng nơi đây luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho những tay săn ảnh và những ai muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ. Qua những...
Sáng 20/3, ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một số loài động vật quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Bạch Mã.
Ấy là mùa của những ngày đông chớm heo may, tạnh ráo, nắng nhẹ dần lên và cũng là mùa tràn dâng cảm xúc của những tay máy, tay bút...
Không nhận mình là nhiếp ảnh gia, nhưng tay máy Trần Thiện (SN 1984) lại dành trọn niềm đam mê và tâm sức để “săn” những hình ảnh chim trời vô cùng độc đáo và tuyệt đẹp.
Loài thực vật mới có tên tỏi rừng Phong Điền vừa được nhóm nghiên cứu của Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện và công bố. Đặc biệt loài tỏi này có hoa rất đẹp.
Thời điểm sau Tết Nguyên đán là lúc thành phố Huế cổ kính với những lăng tẩm, đền đài toát lên vẻ đẹp lấp lánh trong những màn sương.
Đam mê và hơn cả là để cho con và gia đình có chỗ vui chơi, thư giãn những lúc rỗi, Nguyễn Trường Tùng (kỹ sư xây dựng) ở đường Nguyễn Tuân (TP. Huế) đã không ngần ngại đầu tư bể bơi và khu vườn xanh trên...
Ai nhớ con đường đầy hoài niệm, là đường dài ngắn, ngập nắng dãi mưa dầm trong suốt tháng năm cuộc đời. Những con đường chỉ một lần bước qua hay mòn gót giày hai buổi.
Cứ độ tầm cuối tháng 3, đầu tháng 4 là hoa ngô đồng bắt đầu nở rộ. Đi giữa phố phường bên trong Thành nội, bạn sẽ bắt gặp một sắc hồng phấn mơ màng của hoa ngô đồng - loài hoa đặc trưng riêng có của Huế.
Sau một thời gian dài học tập và làm việc căng thẳng, tôi muốn rời xa chốn phố thị ồn ào, náo nhiệt, “trốn” vào một không gian tĩnh lặng, yên bình để lấy lại tinh thần như câu hát của chàng rapper Đen Vâu:...
Các tin khác
Xem tin theo ngày