Tìm kiếm tin tức
Không quy định cơ sở ăn uống phải có 50 chỗ ngồi mới đạt chuẩn
Ngày cập nhật 02/02/2018

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. Theo đó rất nhiều quy định trong dự thảo trước đó - được cho là không hợp lý - nay đã được loại bỏ.

Ảnh minh họa

Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL có hiệu lực từ ngày mai, 1/2/2018.

Một trong những quy định được loại bỏ so với dự thảo trước đó là tiêu chí “có ít nhất 50 chỗ ngồi” để xét công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Trước đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã góp ý rằng đây là một tiêu chuẩn chưa hợp lý. Bởi quy định này sẽ dẫn tới việc, những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sắp xếp số chỗ ngồi lớn sẽ được xét công nhận còn các cơ sở có số chỗ ngồi ít hơn thì không.

“Chú ý là tiêu chí để đánh giá một nhà hàng đủ điều kiện phục vụ khách du lịch nên dưa vào khả năng của nhà hàng trong việc đáp ứng các yêu cầu của khách chứ không phải là các tiêu chí về quy mô”, VCCI đưa quan điểm trong văn bản góp ý vào dự thảo Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL.

Tương tự, Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng không quy định  về cách thức thanh toán là phải chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng như một tiêu chí để được xét công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nhiều quy định khác trong dự thảo trước đó được cho là không phù hợp – nay đã được loại bỏ khỏi Thông tư của Bộ.

Nhiều ý kiến chuyên gia đánh giá việc loại bỏ các quy định này đã cho thấy tinh thần cầu thị của Bộ trong việc lắng nghe ý kiến góp ý, theo tinh thần cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Thanh Hằng

Theo: baochinhphu.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.670.664
Đang truy cập 4.845