Tìm kiếm tin tức
Vietnam Airlines nhận 2 giải thưởng tại World Travel Awards 2018
Ngày cập nhật 06/12/2018

 Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietnam Airlines được tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới trao tặng danh hiệu.

Ngày 1/12 vừa qua, tổ chức giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) đã trao 2 giải thưởng uy tín cho Vietnam Airlines tại Lễ trao giải WTA Grand Final Gala 2018 diễn ra ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Đó là “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng phổ thông đặc biệt” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hóa”. Trong đó, giải thưởng Du lịch Thế giới được ví như “giải Oscar của ngành du lịch” nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ du lịch, hàng không tốt nhất thế giới.
 
Vietnam Airlines được trao tặng 2 giải thưởng “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hóa”.
 
Giải thưởng là kết quả bình chọn đến từ các chuyên gia của hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), cùng đông đảo khách hàng từ 1/2 đến 24/10. Ông Graham Cooke, người sáng lập kiêm Chủ tịch WTA nhận định: “Vietnam Airlines đã cho thấy những bước tiến vượt trội trong tiến trình cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và nâng cấp đội tàu bay. Tôi rất vui khi thấy nỗ lực của hãng đã được giới kinh doanh lữ hành và các khách hàng công nhận, bằng cách bầu chọn Vietnam Airlines là hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng phổ thông đặc biệt và hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hóa”,
 
Từ ngày 1/1, Vietnam Airlines chính thức cung cấp hạng phổ thông đặc biệt trên các đường bay quốc tế khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 và Airbus A350 với chỗ ngồi rộng rãi, độ ngả ghế thoải mái cùng nhiều tiện nghi khác cho hành khách.
 
Cũng trong năm 2018, Vietnam Airlines đã đẩy mạnh quảng bá văn hóa dân tộc thông qua ẩm thực hàng không. Trong tháng 3, hãng đã lựa chọn bếp trưởng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn là đại sứ ẩm thực toàn cầu. Bếp trưởng Luke Nguyễn đã sáng tạo thực đơn trên chuyến bay mang giá trị văn hóa ba miền Bắc - Trung - Nam và đồng hành cùng Vietnam Airlines tham dự các sự kiện giao lưu văn hóa, thương mại trên thế giới.
 
Các giải thưởng của WTA là những thành quả từ những nỗ lực cải thiện dịch vụ và quảng bá bản sắc văn hóa Việt tới cộng đồng quốc tế của Vietnam Airlines.
 
Nhằm quảng bá bản sắc văn hóa Việt, Vietnam Airlines triển khai chương trình “Bốn mùa cây trái - Bốn mùa yêu thương” nhằm đưa các loại quả đặc sản vùng miền trở thành món tráng miệng trên các chuyến bay. Vải thiều Lục Ngạn và nhãn lồng Hưng Yên là hai loại quả đầu tiên được Vietnam Airlines lựa chọn để phục vụ khách hàng hạng thương gia, qua đó giới thiệu sản phẩm truyền thống của đất nước với các hành khách, đặc biệt là du khách nước ngoài.
 
Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2018 chính thức được khởi động tại khu vực Trung Đông ngày 1/2. Trải qua gần 9 tháng với các vòng bình chọn cấp khu vực và quốc tế, WTA đã vinh danh hàng loạt thương hiệu hoạt động xuất sắc trong ngành dịch vụ, du lịch và lữ hành trên thế giới. Lễ trao giải WTA Grand Final Gala được tổ chức với quy mô lớn tại Pátio da Galé, Lisbon, Bồ Đào Nha, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 25 năm ra đời và phát triển của tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới.
 
WTA được thành lập năm 1993 với sự tham gia chủ yếu của các chuyên gia từ hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) nhằm ghi nhận, vinh danh và khen thưởng các thương hiệu hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Hàng năm, WTA tổ chức chuỗi gala trao giải tại khắp các khu vực trên thế giới gồm châu Âu, châu Á, châu Đại Dương, châu Phi, khu vực Trung Đông, Caribbean, Bắc - Trung - Nam Mỹ, Ấn Độ Dương, và kết thúc bằng lễ gala trao giải cấp quốc tế.
 
Giang Quốc Hoàng
 
Theo: news.zing.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 13.813