Tìm kiếm tin tức
Khánh thành đường đi bộ trên sông Hương
Ngày cập nhật 16/01/2019

Ủy ban nhân dân thành phố Huế tổ chức lễ khánh thành công trình “Đường đi bộ trên sông Hương và Dự án kết nối đường đi bộ phía bờ Nam sông Hương” .

Chiều ngày 15/01, Ủy ban nhân dân thành phố Huế tổ chức Lễ khánh thành công trình “Đường đi bộ trên sông Hương và Dự án kết nối đường đi bộ phía bờ Nam sông Hương”. Tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương, thành phố Huế thuộc dự án "Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm" có tổng kinh phí 52,9 tỷ đồng (trong tổng số 6 triệu USD do chính phủ Hàn Quốc, thông qua tổ chức KOICA tài trợ không hoàn lại cho thành phố Huế).

Hạng mục cầu đi bộ rộng 4m, dài 400m được thiết kế bằng sàn bê tông cốt thép trên hệ cọc bê tông ly tâm D400, mặt sàn được lát gỗ lim (loại gỗ có quota nhập khẩu chính ngạch, hợp pháp từ Nam Phi), với tổng diện tích lát gỗ lim 2.438m2;

Lâu nay, sông Hương cùng với núi Ngự Bình và Kinh thành Huế đã trở thành biểu tượng tiêu biểu của vùng đất cô đô Huế. Việc mạnh dạn đầu tư thêm đường đi bộ lát gỗ dọc bờ nam sông Hương (từ cầu Phú Xuân đến gần cầu Trường Tiền) sẽ tạo nên điểm nhấn mới, tạo thêm một không gian giải trí lành mạnh cho người dân và thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan và ngắm cảnh sông Hương, nhất là vào lúc hoàng hôn và buổi tối.

Với mục tiêu xây dựng thành phố Huế “Sáng và Sống” trở thành điểm đến du lịch xanh – sạch - thân thiện, gắn kết giữa yếu tố đương đại và các truyền thống xưa, việc khánh thành “Đường đi bộ trên sông Hương” sẽ cùng hoạt động “Thắp sáng Kỳ Đài và tái hiện bắn súng thần công” sẽ là những sản phẩm du lịch quan cũng để đạt mục tiêu trên, đồng thời góp phần đa dạng các sản phẩm phục vụ du khách hơn khi đến Huế trong thời gian đến.

Một số hình ảnh hoạt động tại Cầu gỗ lim:

Nguyễn Hưng
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.819.137
Truy cập hiện tại 93