Tìm kiếm tin tức
Tiếp nhận sản phẩm 3D về di tích Hải Vân Quan
Ngày cập nhật 17/01/2019

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiếp nhận các sản phẩm 3D về bức tranh Long Vân Khế Hội, chùa Diệu Đế và di tích Hải Vân Quan.

Ngày 16/1, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiếp nhận từ Công ty An Thi Việt Nam và Công ty Toàn Dũng Media cơ sở dữ liệu và các sản phẩm 3D về bức tranh Long Vân Khế Hội, chùa Diệu Đế, di tích Hải Vân Quan và video trình diễn ứng dụng VNGuide App.
 
VNGuide App là sản phẩm công nghệ của Công ty Toàn Dũng Media. Nền tảng công nghệ này phù hợp trên mọi thiết bị di động thông minh và đáp ứng được sự năng động của du khách ưa thích xu hướng du lịch thông minh. Bằng cách tải ứng dụng VNGuide App về điện thoại thông minh, định vị điểm đến, du khách có thể trải nghiệm tốt hơn về hình ảnh, nội dung và cả không gian của điểm đến trước khi tham quan.
 
Ông Phan Thanh Hà (giữa) GĐ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tiếp nhận sản phẩm 3D về di sản văn hóa Huế.
 
Hiện nay, công nghệ này đang được triển khai thí điểm tại Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế. Theo đó, du khách dù đang ở đâu vẫn có thể tiếp cận và cập nhật thông tin về những hiện vật đang được trưng bày tại đây, bằng cách tương tác trực tiếp.
 
Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: phương pháp công nghệ scan 3D đem lại cái nhìn tổng thể, đầy đủ về không gian và cả hiện trạng của một di tích. Những cơ sở dữ liệu thu được từ phương pháp này rất có lợi cho công tác lưu trữ và đảm bảo được tính bền vững.
 
Hiện Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế  đang hợp tác và phát triển các ứng dụng công nghệ 3D trong việc nghiên cứu, bảo tồn di sản văn hóa Cố đô Huế./.
 
Lê Hiếu/
Theo: vov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.819.042
Truy cập hiện tại 60