Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế tham gia giới thiệu du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Travex và Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 tại Quảng Ninh
Ngày cập nhật 17/01/2019
Bộ trưởng Bộ VHTTDL thăm gian hàng 03 địa phương

Hội chợ Travex 2019, hứa hẹn là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quan trọng, uy tín hàng đầu tại khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch ASEAN ra với thế giới.

Ngày 16 tháng 01 năm 2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội chợ du lịch quốc tế Travex 2019 chính thức được khai mạc. Hội chợ năm nay có quy mô 450 gian hàng với hơn 400 người mua quốc tế và 100 báo chí quốc tế từ các thị trường nguồn khách trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Úc, Đông Bắc Á, ASEAN...

Đ/c Lê Hữu Minh - Q.GĐ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tham dự hội chợ

Hội chợ Travex 2019, hứa hẹn là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quan trọng, uy tín hàng đầu tại khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch ASEAN ra với thế giới, như một điểm đến du lịch chung, tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch giữa các nước trong khu vực và trên thế giới. Năm nay, Thừa Thiên Huế tham gia hội chợ với gian hàng chung của 03 địa phương một điểm đến Thừa Thiên  Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, 03 địa phương tổ chức không gian giới thiệu điểm đến của du lịch 03 địa phương nói chung; ngành du lịch Thừa Thiên Huế nói riêng để xúc tiến, quảng bá điểm đến, giới thiệu cung cấp thông tin, kích cầu sản phẩm du lịch đến với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, các nước trong khu vực và quốc tế, đến khách du lịch trong và ngoài nước, thông qua tổ chức gian hàng trưng bày, bán hàng trực tiếp, cùng với các hoạt động giới thiệu sản phẩm và xúc tiến điểm đến, hoạt động tiếp xúc doanh nghiệp…. Bên cạnh đó, gian hàng 03 địa phương có tổ chức các hoạt động hoạt náo như tổ chức trò chơi nhận biết điểm đến thông qua hình ảnh du lịch đặc trưng của 03 địa phương và tặng quà lưu niệm cho khách tham quan.

Khách tham quan gian hàng 03 địa phương

Bên cạnh các hoạt động quảng bá du lịch tại gian hàng hội chợ, Diễn đàn Du lịch ASEAN đã chính thức khai mạc vào ngày 16/01 với chủ đề “Tạo đà cho du lịch Việt Nam tăng tốc”, với nhiều sự kiện quan trọng đã diễn trong khuôn khổ Diễn đàn: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 22; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 18 (với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc); Họp báo Bộ trưởng Du lịch ASEAN; các cuộc tiếp xúc song phương với các tổ chức, đối tác quốc tế, Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN…. Diễn đàn Du lịch ASEAN là cầu nối thúc đẩy hợp tác phát triển, giao lưu giữa các doanh nghiệp du lịch cũng như người dân trong cộng đồng ASEAN. Đây là cơ hội để Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng giới thiệu hình ảnh, văn hóa và con người, tăng cường hội nhập và mở rộng thị trường trong khu vực và quốc tế. Một hoạt động quan trọng khác nằm trong khuôn khổ của Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 là Lễ trao tặng các giải thưởng/danh hiệu Du lịch ASEAN nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành phố, nhóm cộng đồng, khách sạn có những tiêu chí phát triển du lịch bền vững  trong khu vực.

Không gian gặp gõ đối tác 

 Tham gia Diễn dàn Du lịch ASEAN – 2019, đoàn Thừa Thiên Huế gồm có các thành viên của Sở Du lịch tỉnh (do Ông Lê Hữu Minh- QGĐ Sở dẫn đầu), và một số doanh nghiệp lữ hành và khách sạn ở Huế ( Công ty Cổ phần Du lịch Thanh Tân, Công ty, Công ty Cổ phần Vkstar,KND Anna Mandara Huế và Công ty Đầu tư, Hạ tầng và Du lịch Đông Á,..).

không gian hoạt náo

Nằm trong chương trình làm việc tại tỉnh Quảng Ninh, đoàn công tác của ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã đến làm việc với các công ty lữ hành tại tỉnh Quảng Ninh có lượng khách về Huế lớn trong thời gian qua để gặp gỡ, thông tin các hoạt đông, sản phẩm dịch vụ du lịch mới, trao đổi những khó khăn, vướng mắc để tìm biện pháp thảo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi đưa khách về Huế. Đồng thời mời gọi các Công ty Lữ hành tại tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Huế và mở Chi nhánh tại Huế.

Nguyễn Hưng
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.422.906
Truy cập hiện tại 3.417