Tìm kiếm tin tức
Công bố dự án kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống Việt Nam
Ngày cập nhật 08/01/2020

Ngày 03/01/2019, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 15/QĐ-UBND phê duyệt bổ sung Danh mục dự án kêu gọi đầu tư và công bố thông tin dự án Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Dự án Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống Việt Nam được quy hoạch tại Khu B - Khu đất trên trục đường Lê Lợi vào danh mục kêu gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, định hướng năm 2022, từ số 106 đến 114 đường Lê Lợi, phường Phú Hội, thành phố Huế. Khu vực dự án đã được giải phóng mặt bằng, có địa hình bằng phẳng, thuận lợi cho việc xây dựng, bố trí các không gian chức năng; đồng thời là khu đất trung tâm thành phố, có vị trí đắc địa bên bờ Nam sông Hương thuộc tuyến đường tập trung các khách sạn cao cấp của thành phố Huế, được kết nối giao thông rất thuận lợi, linh hoạt với các khu vực lân cận, thuận lợi cho việc xây dựng, tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị.
 
1. Mục tiêu đầu tư:
- Tạo dựng một giá trị cộng hưởng thêm trong giá trị văn hoá Huế. 
- Xây dựng Tổ hợp khách sạn cao cấp từ 4-5 sao và khu dịch vụ nhà hàng giới thiệu văn hoá nghệ thuật ẩm thực Việt Nam nói chung và Huế nói riêng.  
- Góp phần tạo ra sản phẩm du lịch có giá trị văn hóa cao, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, quảng bá các giá trị du lịch của địa phương, tạo dựng một giá trị cộng hưởng thêm trong kho tàng văn hoá Huế. 
 
2. Sự thuận lợi của khu đất dự án: 
- Khu vực dự án đã được giải phóng mặt bằng, có địa hình bằng phẳng, thuận lợi cho việc xây dựng, bố trí các không gian chức năng.
- Là khu đất trung tâm thành phố, có vị trí đắc địa bên bờ Nam sông Hương thuộc tuyến đường tập trung các khách sạn cao cấp của thành phố Huế, được kết nối giao thông rất thuận lợi, linh hoạt với các khu vực lân cận, thuận lợi cho việc xây dựng, tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị.
 
3. Đánh giá sơ bộ hiệu quả đầu tư: Dự án sau khi triển khai sẽ phát triển thương mại, dịch vụ địa phương theo hướng văn minh thương mại.
- Tạo ra nguồn thu từ chi phí khai thác mặt bằng, thu từ thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân từ hoạt động của dự án và các nguồn khác.
- Về vấn đề tạo công ăn việc làm, theo đánh giá sơ bộ dự án khi hoàn thành và đi vào vận hành, sẽ thu hút khoảng 100 lao động trong tất cả ngành nghề gồm chuyên gia quản lý, kỹ sư, nhân viên trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại và các chuyên ngành liên quan khác.
 
4. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư: Đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư.
Đơn vị tổ chức đấu giá: Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh.
 
5. Hình thức đầu tư: Đầu tư trong nước hoặc đầu tư trực tiếp nước ngoài.
 
6. Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư: Ngoài các điều kiện, quy định chung về điều kiện tham gia đấu giá phù hợp với các quy định hiện hành, nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá phải đảm bảo một số tiêu chí như sau:
- Quy mô, tính chất dự án: Xây dựng một khách sạn nhà hàng đạt chuẩn 4 - 5 sao cao cấp về hệ thống lưu trú và nhà hàng. Không gian kiến trúc hài hòa với cảnh quan khu vực và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo tôn trọng yếu tố cảnh quan khu vực lân cận, bố trí các hướng tiếp cận hợp lý nhằm tạo ra một điểm nhấn hình ảnh đẹp về kiến trúc và giá trị văn hoá Huế ở khu vực này. 
- Tổng mức đầu tư dự án: tối thiểu 25 tỷ đồng (chưa kể tiền thuê đất).
- Tiến độ thực hiện dự án: Không quá 18 tháng kể từ ngày hoàn tất thủ tục cấp phép xây dựng và các thủ tục khác có liên quan (tổng thời gian thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ thời điểm bàn giao đất). 
 
Thông tin chi tiết xem ở file kèm theo bản tin này.
Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.449.878
Đang truy cập 13.683