Tìm kiếm tin tức
Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực ATTP cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm năm 2023
Ngày cập nhật 01/06/2023

Ngày 30/5/2023, Sở Du lịch đã phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

 

     Năm 2022, Tỉnh đã thực hiện việc mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và phục hồi, kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh; nhiều hoạt động du lịch lễ hội, văn hóa đặc sắc được tổ chức bước đầu hoạt động du lịch đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt các hoạt động dự kiến nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, chương trình Festival Huế hàng năm sẽ là điểm nhấn về kích cầu, phục hồi phát triển du lịch.

     Khi du lịch thế giới phục hồi, du lịch Việt Nam phải đối mặt với những thách thức về cạnh tranh điểm đến. Đặc biệt là chất lượng dịch vụ, đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao đủ về số lượng, vững vàng về nghiệp vụ, năng động, nhiệt tình. Bên cạnh đó, yếu tố vệ sinh môi trường, an ninh an toàn cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn điểm đến của du khách.

     Với mục đích nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh và phục vụ của nhóm đối tượng Nhà hàng trong các khách sạn, khu du lịch, resort; Nhà hàng tiệc cưới và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày 30/5/2023, Sở Du lịch đã phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

     Đến tham dự buổi tập huấn, về phía Sở Du lịch có đồng chí Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở; về phía Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, có đồng chí Dương Xuân Hồng – Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch

Đồng chí Dương Xuân Hồng – Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm

     Tại buổi tập huấn, đại diện các đơn vị thuộc các nhóm đối tượng trên sẽ được Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực ATTP cho các đối tượng Nhà hàng trong các khách sạn trên địa bàn như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP, ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ y tế, Quyết định số 1246/QĐ-BYT, ngày 31/3/2017 về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống" và một số văn bản mới liên quan lĩnh vực an toàn thực phẩm.

     Thông qua chương trình tập huấn lần này, các đơn vị sẽ được truyền đạt nhiều kiến thức mới về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm để nâng cao công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại đơn vị.

     Đối với ngành du lịch, nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Sở Du lịch đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm một số nội dung:

     1. Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ nhân viên cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm sạch, an toàn nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây qua thực phẩm;

     2. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống không sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, thực phẩm quá hạn sử dụng, phẩm màu độc hại và chất phụ gia, hoá chất nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế, đồng thời làm tốt vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, địa điểm chế biến thức ăn và công tác lưu mẫu theo quy định trong quá trình phục vụ khách.

Lê Thị Hà Giang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.954.420
Đang truy cập 30.912