Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trong ngành du lịch Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 01/06/2019

Ngành Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức phát động phong trào và ký cam kết “Chống rác thải nhựa”, và “Nói không với sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” vào chiều ngày 31/5.

 
Đến tham dự có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lê Hữu Minh, Q.Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và đại diện các Sở ban ngành, các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh.
 
 
Sản phẩm nhựa, ni-lông với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp nên gắn liền với đời sống tiêu dùng của mỗi người dân, mỗi gia đình nước ta. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, gánh nặng cho môi trường trước mắt và lâu dài do rác thải nhựa, ni-lông là rất lớn, đã và đang gây ra những hệ lụy cho môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động, thực vật. 
 
 
Giảm thiểu chất thải từ nhựa, ni lông đã trở thành yêu cầu cấp bách, cần bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và ni lông khó phân hủy, nhất là các sản phẩm nhựa dùng một lần. Để thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa", ngành du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn cùng hành động, triển khai thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa". 
 
 
Trong bài phát biểu, ông Lê Hữu Minh - Q.Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết: "Chúng ta không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện việc giảm thiểu; tiến tới chấm dứt sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Đồng thời, phát động phong trào huy động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định. Triển khai Chương trình vì Môi trường để quy tụ các doanh nghiệp, các nhóm cộng đồng, cá nhân và tổ chức cùng tham gia các hoạt động, chương trình cải thiện và bảo vệ môi trường, như: trồng cây, phục hồi tài nguyên, giáo dục cộng đồng, các cuộc thi và triển lãm về môi trường, thu gom, xử lý tái chế chất thải...".
 
 
Để góp phần thành công của phong tròa, đại diện lãnh đạo các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã chung tay ủng hộ phong trào "Chống rác thải nhựa", và "Nói không với sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" mà Sở Du lịch phát động. Trong dịp này, Sở Du lịch đã công bố mẫu chai nước thủy tinh sử dụng trong các cuộc họp của Sở với logo Ngày chủ nhật xanh và logo của ngành du lịch.
 
 
Trong phần kết luận tại buổi lễ ký kết, Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ: "Đây là việc khó, nhưng không thể không làm được. Vì vậy tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các doanh nghiệp du lịch chung tay bảo vệ môi trường, nói không với sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.935.641
Truy cập hiện tại 3.872