Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Tập huấn du lịch cộng đồng tại Phước Tích
Ngày cập nhật 06/06/2019

Ngày 06/6, tại Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng thứ 2 của năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch – dịch vụ năm 2019, trong đó có nhiệm vụ tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ lao động thuộc lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng thứ 2 của năm 2019.
 
 
Từ lâu, với tiềm năng và thế mạnh về du lịch ở Phước Tích nói riêng và Phong Điền nói chung, du lịch cộng đồng nơi đây đóng vai trò rất quan trọng và là một những điểm du lịch cộng đồng nổi bật và mang tính dẫn dắt trên địa bàn tỉnh. Thực tế với sự đầu tư hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị có liên quan, đặc biệt sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự tham gia hưởng ứng tích cực làm du lịch cộng đồng của người dân đã mang đến cho du lịch cộng đồng ở nơi đây những khởi sắc mới, khách du lịch đến Phong Điền ngày mỗi đông hơn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và cải thiện phần nào thu nhập cho người dân.
 
 
Các học viên sẽ được các giảng viên đến từ trường Cao đẳng du lịch Huế truyền tải các kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng, quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương, dịch vụ lưu trú du lịch tại nhà dân (homestay); đặc biệt là vai trò của các hướng dẫn viên du lịch bản địa nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, sự hài lòng của du khách và nâng cao hình ảnh điểm đến, góp phần thúc đẩy phát triển các loại hình du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, các điểm du lịch cộng đồng mới, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch chung của tỉnh, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú. Ngoài ra, các học viên còn được các Doanh nghiệp du lịch trên địa bàn như Chi nhánh Công ty Du lịch Việt Nam - Hà Nội tại Huế… truyền tải các kinh nghiệm trong việc phục vụ khách du lịch, làm hài lòng khách du lịch một cách chuyên nghiệp nhất, từ đó dần xây dựng Phước Tích là điểm đến du lịch cộng đồng được nhiều du khách chọn khi đến Huế.
 
Nguyễn Thị Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.935.641
Truy cập hiện tại 3.823