Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017 cụm thi đua các sở du lịch khu vực phía Bắc
Ngày cập nhật 27/11/2017

Ngày 24/11/2017 tại Khách sạn Army - Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017 cụm thi đua các Sở Du lịch Khu vực phía Bắc.

Tham dự hội nghị có bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt – Vụ Phó Vụ thi đua khen thưởng – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trần Đức Hải – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội – Cụm trưởng Cụm thi đua; Ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế – Cụm phó cụm thi đua, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc (Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình).

Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở Du lịch khu vực phía Bắc đã cùng nhau tổng kết lại những kết quả đạt được trong năm 2017, đồng thời thảo luận những khó khăn vướng mắc còn tồn tại. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch thi đua của từng đơn vị, phát động phong trào thi đua trong ngành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu về du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND các tỉnh giao trong năm 2017.

Trong Hội nghị, để biểu dương những thành tích đã đạt được, các đơn vị thống nhất đề nghị Vụ thi đua Khen thưởng – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao 03 cờ thi đua của Bộ cho 03 đơn vị ưu tú có thành tích xuất sắc trong năm 2017 là Sở Du lịch Hà Nội và Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; các Sở Du lịch khác được đề nghị tặng bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Để chuẩn bị cho công tác thi đua giữa các đơn vị trong Cụm năm 2018, Hội nghị đã bầu Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế làm cụm trưởng, Sở Du lịch Hải Phòng làm cụm phó cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc năm 2018.

Căn cứ mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển ngành du lịch năm 2018, các Sở Du lịch các cụm phía Bắc đã tập trung triển khai các giải pháp trọng tâm trong năm 2018 nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực hoạt động của ngành. Tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch chung Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình công tác riêng của từng tỉnh, thành phố đối với ngành du lịch. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị với phương châm cụ thể, thiết thực và phù hợp. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đau lao động giỏi, lao động sáng tạo và xây dựng gương cán bộ, công chức, viên chức kiểu mẫu trong toàn ngành. Tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch, giữ vững sự ổn định về chính trị kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm ngăn ngừa, chấn chỉnh và kịp thời giải quyết, xử lý các biểu hiện, hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch. Tiếp tục tổ chức triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tiếp tục đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả trong công tác khen thưởng, bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, có tác dụng giáo dục, nêu gương, quan tâm đến các tập thể, cá nhân, người lao động trực tiếp. Phát hiện những điển hình tiên tiến, nhân tố mới thông qua các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ để kịp thời khen thưởng, động viên.

Nguyễn Thị Khánh Trang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.609.778
Truy cập hiện tại 7.479