Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Sở Du lịch thăm và tặng quà tại phòng VHTT huyện A lưới
Ngày cập nhật 08/02/2018

Sáng ngày 07/02/2018, trong chuyến công tác lên huyện A Lưới, đoàn công tác của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại phòng Văn hóa và Thông tin huyện A Lưới.

Cùng đi có ông Lê Ngọc Sanh – Chánh văn phòng Sở, ông Nguyễn Hưu Tuệ - Phó phòng Lữ hành. Đón đoàn, về phía huyện A Lưới có bà Lê Thị Thêm – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện và các ông bà Phó phòng và chuyên viên của phòng. Tại đây lãnh đạo hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi thông tin về tình hình của nhau trong năm qua cũng như những kế hoạch triển khai của ngành du lịch trong thời gian tới.

Với tiềm năng lớn về du lịch, khí hậu mát mẻ quanh năm, không khí trong lành, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp là lợi thế lớn cho phép A Lưới phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Thực hiện Chương trình phát triển văn hóa, du lịch gắn với bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số là 1 trong 4 chương trình kinh tế - xã hội trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện A Lưới giai đoạn 2016 - 2020.

UBND huyện cụ thể hóa bằng việc xây dựng Đề án phát triển du lịch 2017-2020 định hướng đến năm 2025 trình HĐND huyện thông qua trong năm 2017. Hiện nay, huyện đã phê duyệt tổng thể quy hoạch các du lịch sinh thái: A Nôr, xã Hồng Kim; suối nước nóng xã A Roàng; Parle xã Hồng Hạ và đưa vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020.

Huyện đã sử dụng có hiệu quả Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới; khôi phục các lễ hội truyền thống tiêu biểu của đồng bào dân tộc. Đa dạng hóa các loại hình du lịch; xúc tiến, kêu gọi đầu tư một số trọng điểm du lịch như khu du lịch sinh thái thác A Nôr, xã Hồng Kim, điểm du lịch khoáng nóng A Roàng,... Phát triển du lịch văn hóa truyền thống dân tộc, du lịch cộng đồng, du lịch lịch sử. Tổ chức các hoạt động du lịch lễ hội dân tộc đặc sắc, tạo sản phẩm du lịch đặc trưng cho A Lưới.

Thay mặt Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phúc cám ơn Phòng VHTT trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động phát triển các sản phẩm du lịch của huyện. Ông đã trao quà tặng phòng VHTT huyện, đồng thời chúc cho toàn thể phòng VHTT sang năm mới có nhiều thắng lợi mới trong công tác phát triển du lịch của huyện nhà.
 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.146.321
Truy cập hiện tại 812