Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức hưởng ứng Ngày Trái Đất - Earth Day
Ngày cập nhật 12/04/2018

Ngày 22 tháng 4 hàng năm được cộng đồng quốc tế xem là Ngày Trái Đất,  ngày để cộng đồng nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất với việc tổ chức các hoạt động nhằm mục đích bảo vệ môi trường như tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp.

Với ý nghĩa thiết thực đó, nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2018 và các hoạt động trước Festival Huế năm 2018, tiếp tục thực hiện một số hoạt động góp phần cho chương trình vì một Thừa Thiên Huế Xanh và Sạch, Sở Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Du lịch mạo hiểm Việt Nam Vespa- Chi nhánh Huế xây dựng kế hoạch hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2018 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

mục đích nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và cộng đồng dân cư về vai trò, vị trí của du lịch, các biện pháp phát triển du lịch theo hướng bền vững, tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố xanh - sạch - đẹp; giới thiệu quảng bá danh hiệu “Thành phố Du lịch Sạch ASEAN” của thành phố Huế vừa được cộng động ASEAN công nhận tháng 01 năm 2018.

- Thời gian tổ chức: từ 08h30 - 10h45 sáng và từ 19h00-20h45  ngày 22/4/2018 (Chủ nhật).

- Địa điểm:

+ Buổi sáng:  Lễ phát động tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - 7 Lê Lợi; các điểm dọn vệ sinh: Trung tâm thành phố (tuyến đường Lê Lợi từ Bia Quốc Học đến công viên Lý Tự Trọng, công viên Tứ Tượng, đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, công viên tượng đài Phan Bội Châu, công viên 3/2, đường Ngô Quyền); khu vực chùa Thiên Mụ, phố cổ Bao Vinh, cầu ngói Thanh Toàn.

+ Buổi tối: các tuyến đường phố đi bộ Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu, Đội Cung…

Chương trình Ngày Trái đất sẽ có các hoạt động như:

- Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh một số tuyến đường chính trung tâm thành phố Huế; các khu vực đông khách tham quan du lịch.

- Làm sạch đẹp và thu gom rác tại một số địa điểm tổ chức các hoạt động Festival Huế 2018.

- Giao lưu trao đổi kiến thức về tác hại và các hình thức hạn chế các vật dụng ảnh hướng đến môi trường sống.

Ngày Trái Đất (Earth Day - ED) được đề xuất lần đầu ở Mỹ năm 1970, ông John McConnell là người đề xướng Ngày Trái Đất. Ông đã vận động cử hành tôn vinh Trái Đất ngày 21/03/1970.

Thành phố San Francisco của Mỹ đã hưởng ứng, công bố ngày 21/3/1970 là Ngày Trái Đất, và sau đó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc U Thant đã công bố đó là Ngày Trái đất Quốc tế.

Tuy nhiên, sau này một bộ phận đông đảo những người ủng hộ Ngày Trái Đất tin tưởng sau ngày Chúa Phục sinh mới thật sự là Ngày Trái Đất, và họ cử hành vào ngày 22/4 hàng năm.

Ngày Trái Đất thứ hai do ông Gaylord Nelson, nguyên thượng nghị sĩ đảng dân chủ bang Wisconsin, Mỹ, phát động vào ngày 22/4/1970 với 20 triệu người tham gia. Đó là ngày mà nhân loại tạm gác lại những công việc hàng ngày, những lo lắng buồn phiền để suy nghĩ và hành động cho thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống.

Năm 1995, 15 năm sau khi về hưu, Nelson được Tổng thống Bill Clinton trao tặng Huân chương Tự do cho những nỗ lực của ông trong công tác môi trường. Ông qua đời ngày 3/7/2005.

Năm 2009, Ngày Trái Đất đã được Liên Hợp Quốc công nhận.

Ý nghĩa của Ngày Trái Đất

- Ngày Trái Đất là ngày vận động toàn dân nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu.

- Trong Ngày Trái đất, mọi người thường tổ chức các hoạt động nhằm mục đích bảo vệ môi trường như tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp.

 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.141.467
Truy cập hiện tại 26.230