Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Du lịch Thừa Thiên Huế đón Tình nguyện viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA
Ngày cập nhật 18/04/2018

Sáng ngày 18/4, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức đón cô SUZUKI Haruka, Tình nguyện viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA.

Ông Lê Hữu Minh, Q.giám đốc Sở và Ban lãnh đạo cùng với đại diện các phòng, đơn vị đã đón và tiếp thân mật Tình nguyện viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA.

Trong chuyến công tác đến Thừa Thiên Huế lần này, tinh nguyện viên sẽ làm việc 2 năm tại Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch nhằm hỗ trợ xúc tiến quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế đến du khách, đặc biệt là du khách Nhật Bản, hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng. Ông Lê Hữu Minh thay mặt Sở Du lịch hoan nghênh cô SUZUKI Haruka đã đến Huế làm việc, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ, giúp đỡ TNV công tác trong nhiệm kỳ 2 năm tại Huế.

Chương trình phái cử tình nguyện viên của JICA chính thức bắt đầu ở Việt Nam từ năm 1995, nằm trong khuôn khổ lĩnh vực hợp tác kỹ thuật của JICA. Trong hơn 20 năm hoạt động, những tình nguyện viên đến từ Nhật Bản đã đóng góp không ngừng cho việc phát triển du lịch nước ta. Các tình nguyện viên JICA được tuyển chọn kỹ càng, đều là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về lĩnh vực được yêu cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, JICA đã cử trên 500 TNV đến công tác tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, môi trường, phát triển cộng đồng, kinh tế thể thao, du lịch… trên khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam. Từ năm 2000 đến nay, đã có 36 TNV Nhật Bản đến Huế công tác và được ghi nhận, đánh giá cao.

Thừa Thiên Huế xác định thị trường khách du lịch Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng và cần xúc tiến mở rộng. Nhật Bản là một trong những nước có lượng du khách đến Huế nằm trong top 10. Trong thời gian tới, thông qua mối quan hệ của TNV và các doanh nghiệp du lịch tại Nhật Bản, hy vọng rằng ngành du lịch sẽ có cầu nối tốt giữa hai đất nước, từ đó giới thiệu quảng bá, xúc tiến du lịch của Thừa Thiên Huế đến với đất nước Nhật Bản và ngược lại.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.824.179
Truy cập hiện tại 171