Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Đón tiếp đoàn sinh viên đến từ Đại học Vinh
Ngày cập nhật 04/07/2018

Chiều ngày 04/7, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vui mừng chào đón đoàn sinh viên đến từ Đại học Vinh.

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo cử nhân sư phạm Địa lý, Trường Đại học Vinh tổ chức cho sinh viên năm thứ 3 ngành Sư phạm Địa lý đi thực địa thường niên tại vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Đoàn đã được ông Lê Hữu Minh – Quyền Giám đốc Sở thay mặt Lãnh đạo Sở chào đón và trao đổi nhanh các điểm nổi bật trong ngành du lịch Thừa Thiên Huế.  Ông Lê Hữu Minh đã chia sẽ những điểm nổi bật của ngành du lịch Thừa Thiên Huế, các loại hình du lịch của Huế như du lịch di sản, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh… đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham qua.

Ông Lê Ngọc Sanh – Chánh văn phòng Sở đã giới thiệu cho Đoàn về tiềm năng, thực trạng và định hướng phát triển du lịch Thừa Thiên Huế. Trong thời gian qua, Sở Du lịch cùng với các Sở ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả nhiều công việc theo các lĩnh vực công tác được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế trong 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 2.380.000 lượt, tăng 36,36% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 1.010.981 lượt, tăng 65,98% so với cùng kỳ; khách nội địa đạt 1.369.851 lượt, tăng 20,49% so với cùng kỳ. Khách lưu trú ước đạt 1.089 triệu lượt, tăng 14,51 %, trong đó khách quốc tế ước đạt 502,070, tăng 21,14%. Doanh thu từ du lịch 6 tháng ước đạt 2.274 tỷ đồng, tăng 31,79% so với cùng kỳ. Doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 5.537 tỷ đồng.

Về thị trường khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế trong các tháng đầu năm 2018, Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu các thị trường khách quốc tế đến Huế, chiếm 33,5%. Một số thị trường truyền thống vẫn có mức tăng trưởng ổn định như Pháp (10,2%), Mỹ (6,3%), Đức (5,7%), Anh (5,8%)…
Trong thời gian 3 ngày tại thành phố Huế, các sinh viên của Đại học Vinh đã đến thăm quan Sở du lịch Thừa Thiên Huế, gặp gỡ với Lãnh đạo Sở Du lịch cũng như đến thăm một điểm du lịch nổi tiếng của Huế như Đại nội, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức…

Thay mặt Đoàn sinh viên, TS. Hoàng Phan Hải Yến đã cám ơn Sở Du lịch đã đón tiếp và trình bày những thông tin rất bổ ích cho các em sinh viên.  Đây đã là lần thứ mười lăm Đoàn sinh viên của Đại học Vinh đến thăm Thừa Thiên Huế. Cũng như những chuyến thăm trước, chuỗi hoạt động chào đón Đoàn sinh viên của Đại học Vinh lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn sinh viên của Đại học Vinh đã ấn tượng tốt về lòng mến khách, nhiệt tình, sự thân thiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế.
 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.657.829
Truy cập hiện tại 105