Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Tổ công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản thăm và làm việc tại Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 27/09/2018

Chiều ngày 26/9/2018, tại Hội trường Sở Du lịch Thừa Thiên Huế (22 Tố Hữu, thành phố Huế), Tổ công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản gồm ông Hayashi Takuya – Phó Giáo sư Tiến sĩ Khoa Nghiên cứu Vùng, Đại học Gifu và ông Ito Yasuhiro – Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Gifu đã đến chào xã giao và làm việc với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 24-28/9/2018, Tổ công tác tỉnh Gifu mong muốn được tìm hiểu và trao đổi về tình hình phát triển du lịch tại Huế để phối hợp triển khai chương trình nghiên cứu chung nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch của 02 địa phương trong năm 2018-2019 và đề xuất những chương trình hợp tác cụ thể giai đoạn tiếp theo.

Đây là một trong những nội dung hợp tác đã được thống nhất trong Thỏa thuận về việc thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu, Nhật Bản do lãnh đạo hai bên ký kết ngày 11/11/2016.  Đồng thời, tổ công tác sẽ khảo sát thực địa các địa điểm của chương trình cũng như điều kiện lưu trú vận chuyển để chuẩn bị cho chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế của Ngài Hajime Furuta, Tỉnh trưởng tỉnh Gifu, dự kiến vào tháng 11/2018.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch, thành viên Tổ công tác của chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Thừa Thiên Huế - tỉnh Gifu, đã giới thiệu đến các thành viên từ tỉnh Gifu tổng quan về du lịch Thừa Thiên Huế và tình hình du khách quốc tế, trong đó có du khách Nhật Bản đến Huế những năm vừa qua và có một số đề xuất về hoạt động hợp tác giữa Thừa Thiên Huế với tỉnh Gifu để đưa vào chương trình hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, thông qua quá trình khảo sát các tuyến, điểm du lịch trong thời gian đoàn công tác tại Huế, ông Phúc cũng mong rằng tổ công tác sẽ có những đánh giá khách quan, góp ý cho những yếu điểm mà du lịch Huế đã và đang gặp phải, để từ đó có những giải pháp khắc phục nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu không chỉ của du khách Nhật Bản mà còn đối với du khách trong và ngoài nước.

Hai bên thống nhất sẽ đề xuất với lãnh đạo 2 tỉnh xem xét nên có những hoạt động hợp tác nhằm quảng bá điểm đến du lịch của nhau, nghiên cứu các hình thức phát huy di sản và các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch nhằm tăng cường mạnh mẽ quảng bá điểm đến du lịch và có những hoạt động hợp tác trao đổi đào tạo trong những năm tới.  Lãnh đạo Sở Du lịch cũng đề xuất phía tỉnh Gifu nên xem xét tham gia hoạt động triển lãm giới thiệu hình ảnh văn hoá, biểu diễn nghệ thuật và trình diễn ẩm thực chọn lọc của Gifu tại các dịp Festival Quốc tế và Festival Nghề truyền thống Huế ; phía Gifu cũng đề nghị ngành du lịch Thừa Thiên Huế nên tổ chức giới thiệu quảng bá văn hóa du lịch Huế tại Gifu kết hợp trong các dịp tham gia hội chợ du lịch quốc tế JATA hay tuần Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản trong những năm tới. Hai bên cũng sẽ tổ chức các chương trình tour du lịch mang tính khảo sát, trao đổi, học tập về giáo dục và nông nghiệp đến 2 địa phương nhằm tăng cường sự quan tâm hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai tỉnh.

Ngoài buổi làm việc với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Tổ công tác tỉnh Gifu cũng đã làm việc với Sở Ngoại vụ, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Khoa Du lịch – Đại học Huế nhằm tìm hiểu về công tác đối ngoại, bảo tồn di sản, văn hóa Huế và thực trạng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch của Thừa Thiên Huế.

Gifu là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Chūbu, vị trí trung tâm của Nhật Bản (gần thành phố Nagoya). Đây là một tỉnh giàu truyền thống văn hoá, vùng đất của lễ hội và có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản.

Nguyễn Ngọc Phương Thảo
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.141.478
Truy cập hiện tại 26.236