Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Tuyên dương các cá nhân có thành tích cao trong Hội thi Nghiệp vụ buồng toàn quốc năm 2018
Ngày cập nhật 05/10/2018

Sáng ngày 05/10, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương các cá nhân có thành tích cao trong Hội thi Nghiệp vụ buồng toàn quốc lần thứ nhất năm 2018.

Đến dự buổi gặp mặt, tuyên dương có Ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở Du lịch, Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch, ông Đinh Mạnh Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Chủ tịch Hiệp hội du lịch Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Hữu Bình - Phó Chủ tịch HHDL, Chủ tịch Hội Khách sạn tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2018 Quảng Ninh - Hạ Long, Hội thi Nghiệp vụ buồng toàn quốc lần thứ nhất năm 2018 do Tổng cục Du lịch tổ chức tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hội thi là ngày hội của những người lao động, làm việc trong lĩnh vực buồng gặp nhau, giao lưu, học hỏi, trổ tài và thể hiện sự chuyên nghiệp, tài năng của mỗi thi sinh. Vòng chung khảo và trao giải diễn ra ngày 30/9/2018. Vòng chung khảo gồm 2 phần: thi năng khiếu cắm hoa và thi trả lời câu hỏi thông qua giải quyết các các tình huống thực tế.

Hội thi có hai vòng thi: sơ khảo và chung khảo.  Vòng thi sơ khảo từ ngày 28-29/9/2018, gồm thi lý thuyết với 50 câu hỏi trắc nghiệm và thi thực hành làm giường, trang trí giường. Cơ cấu giải thưởng gồm có: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 11 giải khuyến khích. Bên cạnh đó còn có 4 giải tập thể và 6 giải phụ: cắm hoa; trang trí giường nhanh và đẹp; giải ngoại ngữ; giải nghiệp vụ giỏi; ứng xử hay nhất; giải trang phục.

Sau vòng sơ khảo, tối 30/9, 21 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số gần 100 đã bước vào vòng chung kết với 2 phần thi năng khiếu cắm hoa và thi giải quyết tình huống. Đoàn Thừa Thiên Huế đã có 2 thí sinh lọt vào vòng chung kết trong tổng số 21 thí sinh. Kết quả, thí sinh Trần Thị Thu Hà, nhân viên khách sạn Sài Gòn Morin Huế đã giành giải nhất. Thí sinh Trần Nhật Minh, nhân viên khách sạn Mondial Huế đã giành giải khuyến khích.

Với những kết quả đạt được vừa qua, chúng ta có thể tự hào và tự tin rằng trong tương lai gần nhất, du lịch Thừa Thiên Huế, với đội ngữ nhân lực ngành đang được nâng cao dần về chất lượng và những cơ sở đào tạo ngành nghề du lịch được đánh giá cao về năng lực đào tạo, sẽ có những chuyển biến khởi sắc và những kết quả đáng khích lệ hơn nữa, khằng định du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian tới, hy vọng rằng các cán bộ nhân viên đã giành được giải, cùng với các bạn đồng nghiệp khác sẽ phát huy thành tích đạt được, tiếp tục trau dồi kỹ năng và kiến thức để gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.696.420
Truy cập hiện tại 99