Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch cho đội ngũ lái xe taxi
Ngày cập nhật 01/11/2018

Sáng ngày 01/11/2018, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức khai giảng lớp  tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch cho đội ngũ lái xe taxi.

Trong những năm vừa qua, du lịch Thừa Thiên Huế đang ngày càng phát triển và đang có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ 3 sao đến 5 sao. Nhưng để xây dựng được một đội ngũ những người phục vụ đạt đẳng cấp tương xứng là điều không dễ, trong đó có đội ngũ lái xe taxi.
Trong khuôn khổ kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch tỉnh trong năm 2018, trong đó chú trọng xây dựng môi trường du lịch an toàn và thân thiện, Sở Du lịch đã phối hợp với các hãng taxi trên địa bàn tổ chức tập huấn cho đội ngũ lái xe taxi, nâng cao thái độ phục vụ hành khách của lái xe. Tham dự Lớp tập huấn lần thứ nhất có 50 lái xe taxi của các hãng Taxi Mai Linh, Thành Công, Taxi Vàng, Sun taxi, GiLi taxi…
Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở Du lịch cho biết hoạt động taxi trên địa bàn Thừa Thiên Huế trong thời gian qua đã góp phần tạo ấn tượng tốt với khách du lịch. Đây là những đại sứ du lịch của Thừa Thiên Huế khi tiếp xúc với du khách khi họ đến Huế. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn bộc lộ những hạn chế, thực trạng đáng lo ngại, đáng chú ý như vấn đề chèo kéo, những hành vi móc túi khách du lịch liên quan đến hoạt động taxi. Điều này đã  làm xấu đi hình ảnh của lái xe taxi, hình ảnh doanh nghiệp và cũng như để lại ấn tượng không đẹp về Huế trong mắt du khách trong và ngoài nước.
Theo một nhân viên của hãng Sun Taxi cho biết, khi được tham gia những buổi tập huấn như thế này sẽ giúp cho anh em lái xe nâng cao trình độ, nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống với khách du lịch. Qua đó anh em cũng tiếp thu nhiều kiến thức về huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch.
Sau buổi Lễ khai giảng, Lớp Tập huấn được ông Lê Ngọc Sanh – Chánh văn phòng Sở truyền đạt chuyên đề đầu tiên về tổng quan du lịch Thừa Thiên Huế. Kết thúc khóa tập huấn, Sở Du lịch sẽ cấp chứng chỉ tập huấn cho các lái xe taxi. Đối với những lái xe taxi không đạt yêu cầu sẽ không được cấp chứng chỉ tập huấn....
Dự kiến vào ngày 06 và ngày 09/11 đến, Sở Du lịch sẽ tiếp tục khai giảng các Lớp 2 và lớp 3 cho đội ngũ lái xe taxi trên địa bàn.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.142.093
Truy cập hiện tại 26.704