Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Đoàn công tác Phủ Kyoto - Nhật Bản làm việc với Sở Du lịch
Ngày cập nhật 16/11/2018

Sáng ngày 14/11/2018, đoàn công tác của Phủ Kyoto, Nhật Bản gồm ông Koji Kuriyama - Phó Giám đốc Phụ trách Quy hoạch đặc thù Văn phòng chính quyền Phủ Kyoto, Tổng Giám đốc Cục điều phối và Quy hoạch đặc thù và ông Takahiro Yamamoto - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Kyoto đã có buổi làm việc với Sở Du lịch.

Nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Phủ Kyoto - Nhật Bản vào tháng 3/2014. Trong năm 2018, vào tháng 7 và tháng 10 Phủ Kyoto đã tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức quy hoạch tổng thể du lịch và khóa học Phát triển tour du lịch cộng đồng cho các đối tượng là công chức, viên chức của Sở Du lịch và giảng viên của trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Sáng ngày 14/11/2018, đoàn công tác của Phủ Kyoto, Nhật Bản gồm ông Koji Kuriyama - Phó Giám đốc Phụ trách Quy hoạch đặc thù Văn phòng chính quyền Phủ Kyoto, Tổng Giám đốc Cục điều phối và Quy hoạch đặc thù và ông Takahiro Yamamoto - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Kyoto đã có buổi làm việc với Sở Du lịch và Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đánh giá tình hình hợp tác trong thời gian qua đồng thời đề xuất và thảo luận các chương trình hợp tác trong thời gian tới. Sở Du lịch đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ của phía Phủ Kyoto trong thời gian qua, đặc biệt là 02 khóa tập huấn du lịch tại Kyoto. Phía ngành Du lịch Thừa Thiên Huế cũng nhất trí hỗ trợ phía Kyoto trong việc quảng bá và thúc đẩy phát triển du lịch đối với khách du lịch Việt Nam nói chung và người dân Thừa Thiên Huế nói riêng. Hai bên cùng thảo luận nội dung hợp tác trong năm 2019, nhấn mạnh vào các trọng tâm trao đổi kinh nghiệm, đào tạo và xúc tiến quảng bá. Căn cứ kết quả hoạt động của các năm 2018 và 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế và Phủ Kyoto sẽ đề nghị Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ một dự án hợp tác dài hơi trong thời gian tới.

Ngoài buổi làm việc với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, đoàn công tác Phủ Kyoto đã thăm và làm việc với các hàng Lữ hành tại Huế, khảo sát Làng cổ Phước Tích và làm việc với Ban Hợp tác Quốc tế - Đại học Huế nhằm nghiên cứu, tìm hiểu khả năng triển khai hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Kyoto tại tỉnh Thừa Thiên Huế, khả năng triển khai các dự án hoạt động du lịch cộng đồng và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa Thừa Thiên Huế và Kyoto trong tương lai.

Trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, đoàn cũng đã tham quan và khảo sát các điểm di tích Huế như Đại Nội, chùa Thiên Mụ, lăng Tự Đức, chợ Đông Ba…

Nguyễn Ngọc Phương Thảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày