Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Lãnh đạo Sở Du lịch tặng hoa chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày cập nhật 19/11/2018

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018),  ngày 19/11,  Ban giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã đến thăm, chúc mừng và tặng những lẵng hoa tươi thắm đến các cơ sở giáo dục trong ngành du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Lãnh đạo Sở Du lịch do ông Lê Hữu Minh - Quyền Giám đốc sở, ông Nguyễn Văn Phúc, PGĐ Sở, ông Lê Ngọc Sanh – Chánh văn phòng Sở đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể, giáo viên Khoa Du lịch – Đại học Huế và Trường Cao đẳng Du lịch Thừa Thiên Huế.
 
Tại trường Cao đẳng du lịch Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng trường Cao đẳng du lịch Huế đã báo cáo nhanh với Đoàn về tình hình và kết quả của trường trong thời gian qua. Từ ngày thành lập vào năm 1999, trường đã đạt được những bước phát triển nhanh về cơ sở vật chất, chất lượng và trình độ đội ngũ cán bộ giảng viên, quy mô và ngành nghề đào tạo.
 
 
Đặc biệt, chất lượng đào tạo luôn được nhà trường chú trọng duy trì và nâng cao. Từ những năm 2000-2003, trường thực hiện đào tạo các nghề về khách sạn gồm Lễ tân khách sạn, Dịch vụ Nhà hàng, Chế biến món ăn và một số nghề Sơ cấp như Chế biến món ăn và Phục vụ Buồng. Từ năm 2004, trường mở rộng thêm 3 chuyên ngành gồm Nghiệp vụ Lữ hành, Quản trị Lưu trú và Quản trị Nhà hàng. Đến năm 2008, trường bắt đầu tổ chức đào tạo trình độ Cao đẳng cho 5 ngành và đến nay là 10 ngành nghề chính trong đó có 5 ngành nghề đạt chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ dụng cụ và đồ dùng dạy học nghề được đầu tư từ nhiều nguồn viện trợ gồm Luxembourg, EU và ngân sách nhà nước đảm bảo cho nhà trường có khả năng đào tạo nghề chất lượng cao với qui mô 2000-2200 HSSV/năm.
 
Thay mặt Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, ông Lê Hữu Minh thay mặt Sở cám ơn Trường đã phối hợp với Sở trong thời gian qua. Ông Lê Hữu Minh đã tặng lẵng hoa và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo hiện đang công tác tại Trường. 
Đón đoàn tại Khoa Du lịch – Đại học Huế, có PGS. TS. Trần Hữu Tuấn, Khoa trưởng, TS. Nguyễn Đức Cường, Phó Khoa trưởng và đại diện các phòng ban trong Khoa. Với tầm nhìn: “Xây dựng Khoa Du lịch – Đại học Huế thành địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ có chất lượng và uy tín trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực du lịch và chất lượng cao và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế”, Khoa Du lịch – Đại học Huế đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của Đại học Huế – “một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu, đầu mối giao lưu văn hoá, khoa học, giáo dục lớn nhất ở miền Trung”.
 
 
Khoa Du lịch – Đại học Huế hiện tại có 05 bộ môn: Du lịch học, Lữ hành, Khách sạn và Nhà hàng, Công nghệ thông tin và truyền thông trong du lịch dịch vụ (ICT), Quản lý sự kiện và Marketing dịch vụ (EM&M), một Trung tâm thực hành và liên kết doanh nghiệp và 4 đơn vị trực thuộc khác. Hiện nay tổng số cán bộ cơ hữu Khoa là 118 cán bộ, trong đó có 03 Phó giáo sư, 06 Tiến sĩ, 55 Thạc sĩ, 12 Nghiên cứu sinh và 29 học viên đang theo học thạc sĩ ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Pháp, Đức, Bỉ, Anh, New Zealands… Đây là lực lượng hùng hậu để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phát triển ngành du lịch miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
 
 
 
Với những thành tích của Khoa Du lịch đã đạt được trong những năm qua, ông Lê Hữu Minh đánh giá cao công tác đào tạo của Khoa Du lịch, sự phối hợp giữa Khoa và cơ quan quản lý ngành trong thời gian qua. Ông hy vọng rằng trong thời gian tới, Khoa tiếp tục phối hợp với Sở trong công tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thay mặt Sở Du lịch, ông Lê Hữu Minh trao tặng lẵng hoa đến Lãnh đạo Khoa Du lịch và gởi lời chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đến các thầy cô giáo trong Khoa.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.819.608
Truy cập hiện tại 19