Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Di tích Huế sẽ mở cửa miễn phí 3 ngày Tết
Ngày cập nhật 25/01/2019

Theo thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, từ ngày 5 đến 7/2/2019 (mồng 1 - 3 Tết Nguyên đán), nhân dân sẽ được vào tham quan di tích miễn phí tại các điểm di tích do đơn vị quản lý.

 
Trong chuỗi các hoạt động vui Xuân năm nay, nổi bật là lễ Dựng Nêu (Thướng Tiêu) diễn ra vào ngày 28/1 (23 tháng Chạp) tại Triệu Miếu, Thế Miếu và điện Long An. Đây là một nghi thức truyền thống của dân tộc và cũng là một nghi lễ quan trọng vào đầu năm mới của triều Nguyễn. Ngoài những quan niệm tâm linh dân gian, lễ Dựng Nêu còn có mục đích báo hiệu ngày Tết đã đến. Tiếp đó, chương trình “Hương xưa bánh Tết” gồm các âm điệu ca Huế, các trò chơi cung đình và dân gian, trình diễn thư pháp, thi gói bánh chưng, bánh tét,.. sẽ được diễn ra vào ngày 29/1 (24 tháng Chạp) tại cung Diên Thọ.
 
Ngoài các hoạt động của Trung tâm BTDTCĐ, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh cũng triển khai các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức biểu diễn tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh trong các buổi chiều tối ngày 05 và ngày 06/2/2019 (mồng 01 và 02 Tết Kỷ Hợi) để phục vụ nhân dân và du khách;  tổ chức các hoạt động văn hóa tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân trong các ngày Tết…
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.609.812
Truy cập hiện tại 7.493