Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Đón khách du lịch bằng tàu biển đầu tiên đến Huế
Ngày cập nhật 28/01/2019

Sáng ngày 28/1/2019, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức đón đoàn khách du lịch bằng tàu biển đầu tiên đến Huế.

Lễ đón khách du lịch bằng tàu biển có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Hữu bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội DL tỉnh, đại diện các phòng ban và một số DN Lữ hành và các cơ quan truyền thông. 
Đúng 7h, cảng Chân Mây đã đón chuyến tàu Celebrity Constellation, Quốc tịch Malta, với số hành khách 2.038 khách và thuyền viên 999 người cập bến thành công. Chương trình lễ đón được tiến hành tại khu vực cầu cảng, đoàn du khách đầu tiên đến Huế bằng đường biển nhận những bó hoa tươi thắm, quà lưu niệm, cùng những lời chúc mừng tốt đẹp từ Ban Tổ chức trong dịp đón chào năm mới. 
Ngay sau Lễ đón, đoàn khách tàu biển khoảng 1.200 người sẽ đi tham quan Cố đô Huế, Đà Nẵng và Hội An, đến một số điểm du lịch di sản, không gian nghề truyền thống và thưởng thức ẩm thực địa phương tại do Saigontourist phối hợp các đơn vị đối tác tại Huế và các địa phương phục vụ.  
Celebrity Millennium là chuyến tàu du lịch đầu tiên cập cảng Chân Mây.
Từ năm 1999 đến nay, Công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist (thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn) luôn giữ vững vị thế là nhà cung ứng dịch vụ du lịch chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch tàu biển quốc tế tại Việt Nam. Thế mạnh của Saigontourist trong lĩnh vực du lịch tàu biển được khẳng định nhờ sự đa dạng trong sản phẩm với nhiều hải trình được du khách quốc tế ưa chuộng cùng các loại hình dịch vụ linh hoạt, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, trong đó có hải trình đến cảng Chân Mây - Thừa Thiên Huế và cảng Tiên Sa- Đà Nẵng, tổ chức các tour thăm Cố đô Huế, Tp Đà Nẵng và Phố cổ Hội An.
Dự kiến trong năm nay, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với Công ty Saigontourist để tổ chức khảo sát các điểm tham quan và sản phẩm du lịch mới, nhất là các sản phẩm gắn với di sản văn hóa, sinh hoạt cộng đồng gắn với nghề truyền thống tại các làng quê, dịch vụ nghĩ dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở suối khoáng nóng, để xây dựng thêm các chương trình tour mới;  quảng bá và giới thiệu các sản phẩm du lịch địa phương đến các hãng tàu biển hàng đầu thế giới có hải trình đến miền Trung Việt Nam.
Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh trong năm 2019 (một số sự kiện tiêu biểu như: Festival Nghề truyền thống Huế, Ngày hội chạy Marathon quốc tế Huế, Giải xe đạp quốc tế Coupe de Huế, một số lễ hội gắn với du lịch và ẩm thực,..); tiếp tục quảng bá, giới thiệu về văn hóa, cảnh quan và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đối với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng muốn giới thiệu những sản phẩm và điểm đến mới của địa phương; thể hiện sự thân thiện của cộng đồng và sự quan tâm chu đáo và chuyên nghiệp của những người đang hoạt động trong ngành du lịch dành cho du khách đến với tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế - một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách bốn phương. 
 
Năm 2018, du lịch Thừa Thiên Huế đã có sự bứt phá lớn, đặc biệt các chỉ tiêu về du lịch đạt được sự tăng trưởng nhanh. Tỷ trọng khách du lịch quốc tế đến Huế cao, thị trường khách quốc tế ổn định. Số lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế năm 2018 đạt 4.332.673 lượt, tăng 14% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 1.951.461 lượt, tăng 30% so với cùng kỳ. Khách lưu trú đạt 2.094.581 lượt, tăng 13,1% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 989.405 lượt, tăng 21% so với cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch ước đạt 4.473 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 11,3 ngàn tỷ đồng.
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.125.523
Truy cập hiện tại 3.453