Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Sở Du lịch - Ngoại vu tỉnh Gifu thăm và làm việc với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 09/03/2019

Chiều ngày 08/3, Sở Du lịch - Ngoại vu tỉnh Gifu thăm và làm việc với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.

Dẫn đầu đoàn là ông Katsuhiro MORISHIMA, Phó Giám đốc Sở Du lịch và Ngoại vụ tỉnh Gifu, ông Yasuhiro ITO, Giám đốc Dự án Phòng đối ngoại tỉnh Gifu. Về phía Sở Du lịch Thừa Thiên Huế có ông Lê Hữu Minh, Q.Giám đốc Sở, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở, ông Trần Hữu Tuấn và Trưởng khoa Du lịch - Đại học Huế. 

Hai đơn vị đã cùng nhau thảo luận chi tiết cho việc triển khai Kế hoạch hành động của hai địa phương trong thời gian tới, đặc biệt là trong năm 2019 này. Phía tỉnh Gifu đã nhấn mạnh việc triển khai Kế hoạch hành động là điều thiết yếu, trong đó trước mắt là sẽ triển khai làm poster chung của hai địa phưpng, đây là bước hợp tác đầu tiên của hai địa phương. Dự kiến sẽ tổ chức cho các em sinh viên thi sáng tạo để thiết kế poster để chọn triển khai.

Trong kế hoạch đã có đề cập đến việc quảng bá nền ẩm thực của hai địa phương, như việc quảng bá ẩm thực Nhật Bản tại Huế và quảng bá ẩm thực Huế đến với NHật Bản. Đến cuối tháng 3, hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu để hoàn thiện Kế hoạch hành động của hai địa phương. Mong muốn của hai đơn vị là thực hiện để có sản phẩm, chứ không phải chỉ là bản Kế hoạch hành động. Tất cả kế hoạch hành động của hai địa phương là khả thi, sau khi được các góp ý từ bổi tọa đàm được tổ chức vào sáng nay. 

Thay mặt Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, ông Lê Hữu Minh hoan nghênh tỉnh Gifu đã đến thăm và làm việc với Huế. Đây là ý tưởng trong 5 năm của hai địa phương. Tổ công tác Thừa Thiên Huế sẽ tham mưu cho Tỉnh kế hoạch chi tiết cho từng năm. Cần phải xác định công việc gì dễ sẽ làm trước, như thế mới thành công. Ông đưa ra ví dụ về sự hợp tác với tỉnh Kyoto, năm 2018 đã đào tạo 6 nhân sự cho Huế, và năm nay phía Kyoto tiếp tục thực hiện bằng sẽ cử chuyên gia sang Huế để đào tạo. Hay việc tổ chức các đoàn famrtrip, presstrip đến Huế và Gifu để khảo sát, đánh giá sản phẩm cho các nhà báo, các doanh nghiệp du lịch. Ngoài ra, năm 2019 sẽ tổ chức đoàn cấp cao của tỉnh Thừa Thiên Huế sang thăm tỉnh Gifu. 

Thời gian qua, khách du lịch Nhật Bản đến Huế tham quan bằng các tour du lịch truyền thống chiếm thị phần khá lớn. Ngành du lịch Thừa Thiên – Huế cũng đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá phù hợp nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách, đa dạng hình thức xúc tiến, quảng bá, bên cạnh đó là việc nâng cao chất lượng các hình thức quảng bá truyền thống.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.134.313
Truy cập hiện tại 2.831