Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng tại thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 10/04/2019
Sở Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy tổ chức khóa đầu tiên của năm 2019  tại địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy.
Thực hiện Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch – dịch vụ năm 2019, trong đó có nhiệm vụ tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ lao động thuộc lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. 
 
Đại biểu tham dự lễ khai mạc khóa Tập huấn
 
Với tiềm năng và thế mạnh về du lịch cộng đồng ở Thủy Thanh nói riêng, Hương Thủy nói chung du lịch cộng đồng nơi đây đóng vai trò rất quan trọng và là một những điểm du lịch cộng đồng nổi bật và mang tính dẫn dắt trên địa bàn tỉnh. Thực tế với sự đầu tư hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị có liên quan, đặc biệt sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự tham gia hưởng ứng tích cực làm du lịch cộng đồng của người dân đã mang đến cho du lịch cộng đồng ở nơi đây những khởi sắc mới, khách du lịch đến Hươn Thủy ngày mỗi đông hơn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và cải thiện phần nào thu nhập cho người dân.
  
Phát biểu khai mạc của lãnh đạo Sở Du lịch
 
Một trong những yếu tố nòng cốt đối với du lịch cộng đồng là yếu tố con người, việc đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng thì kỹ năng phục vụ rất là cần thiết. Chính vì vậy, khóa tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ, nhằm trang bị cho cộng đồng các kỹ năng cơ bản (03 kỹ năng chính: thuyết minh hướng dẫn; lưu trú trong dân (homestay) và kỹ năng vệ sinh an toàn thực phẩm và chế biên món ăn).
 
Các học viên tham gia trao đổi, thảo luận
 
Trần Minh Tân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.135.328
Truy cập hiện tại 3.321