Tìm kiếm tin tức
Thăm và tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại xã Bắc Sơn
Ngày cập nhật 17/01/2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, sáng ngày 16/01/2020, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo tại xã Bắc Sơn, huyện A Lưới.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phân công giúp đỡ xã có tỉ lệ hộ nghèo trên 25% và Kế hoạch về việc thực hiện phong trào thi đua “Thừa Thiên Huế chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đến năm 2020, nhằm góp phần giúp bà con xã Bắc Sơn xóa đói giảm nghèo và đón Tết Nguyên đán đầm ấm hơn, Sở Du lịch cùng với Trường Đại học Ngoại ngữ Huế; Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế TRT, Hiệp hội Du lịch và các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Canh Tý 2020” thăm và tặng quà hỗ trợ đồng bào xã Bắc Sơn. 
 
 
Xã Bắc Sơn, huyện A Lưới là nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc, giao thông cách trở, thiếu đất canh tác nên đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Xã Bắc Sơn là một trong những xã có có tỉ lệ hộ nghèo trên 25%. Từ nă m2017, được sự phân công của UBND tỉnh hỗ trợ xã, Nhóm hỗ trợ ba đơn vị gồm Sở Du lịch, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế TRT đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ bà con thoát nghèo. Năm 2017, nhóm đã trao tặng 12 con dê mẹ, năm 2018 trao tặng 6 con dê mẹ. Đến nay, hầu hết 90% các hộ được Nhóm tặng dê đã sinh sản và gây đàn ngày càng nhiều. Có 3 hộ đã sinh sản gầy đàn lên đến 6 con. Với giá trung bình như hiện nay, mỗi con dê trưởng thành dao động từ 4,6 triệu – 5 triệu, đây là một tài sản không hề nhỏ đối với mỗi hộ nghèo của xã.
 
 
Trong năm 2019, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho bà con xã Bắc Sơn như xây 2 ngôi nhà tình nghĩa, lắp đặt công trình nước sạch nông thôn, thăm và tặng quà cho gia đình người  có công cách mạng… các hoạt động này đã hỗ trợ rất nhiều cho bà con. 
 
 
Cùng chung tay với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hội Lữ hành, Hội Hướng dẫn viên, công ty cổ phần đầu tư du lịch Khang Nguyên - Suntaxi Huế, Dầu tràm Kim Vui, Cty Quảng cáo Mặt trời, các khách sạn như Century, Hương Giang, Mường Thanh, Mondial, Duy tân, các công ty lữ hành Công ty TNHH Du Lịch và Thương Mại Cam Kết Committed Travel, Nhà hàng Cồn Tộc, công ty Restour, công ty Bạn Đồng Hành tại Huế, công ty LHQT Hải Vân Kon Tum tại Huế, Công ty CP DL Việt Nam – Hà Nội tại Huế, Công ty TNHH LH Phong Lan Việt, công ty DL Khánh Tuấn, công ty Cổ phần Huetourist và các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn đã ủng hộ trao tặng nhiều phần quà đến cho bà con. 
 
 
Thay mặt cho bà con xã Bắc Sơn, ông Lê Văn Nghiếu – Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn trân trọng ghi nhận tấm lòng từ các đơn vị, các Hiệp hội và các khách sạn, các cty lữ hành và các DN lu lịch trên địa bàn đã hỗ trợ cho bà con. Đồng thời ông mong muốn những bà con đã được hỗ trợ trong thời gian qua và trong đợt này cần phấn đấu hơn nữa để thoát nghèo.
 
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thay mặt Lãnh đạo ba đơn vị, ông Lê Ngọc Sanh đã tặng quà và gởi lời chúc Tết đến Lãnh đạo và cán bộ, nhân dân xã Bắc Sơn cùng toàn thể gia đình đón Xuân mới Canh Tý mạnh khỏe, vui tươi, đầm ấm. 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.424.009
Truy cập hiện tại 3.840