Tìm kiếm tin tức
TT Huế dẫn đầu bảng xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT
Ngày cập nhật 12/11/2020

Ngày 11/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) kết hợp Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo công bố kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, ngành và địa phương năm 2019 và phổ biến Bộ chỉ số chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh khẳng định đây là nhiệm vụ hàng năm được Bộ TT&TT thực hiện nhằm đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong khối cơ quan nhà nước. Thứ trưởng cho biết bảng xếp hạng này dựa trên cơ sở dữ liệu báo cáo từ các cơ quan nhà nước và đã có sự kiểm tra, đối soát của Bộ. Theo đó, Thứ trưởng Phan Tâm ghi nhận sự quan tâm, nỗ lực cố gắng của các bộ, ngành, địa phương dành cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong những năm qua.

Được biết, kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin được thực hiện dựa theo 6 hạng mục gồm: Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan; trang/cổng thông tin điện tử; cung cấp dịch vụ công trực tuyến; cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng công nghệ thông tin và nhân lực cho ứng dụng công nghệ thông tin. Mỗi hạng mục được kiểm tra, tính điểm, tổng điểm của các hạng mục được sử dụng để xếp hạng tổng thể cho khối cơ quan nhà nước.

Tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như các năm trước, Huế đạt vị trí đầu bảng, thứ nhì là Đà Nẵng. Năm ngoái, vị trí này thuộc về Đà Nẵng. Một số tỉnh có sự thay đổi tích cực về vị trí xếp hạng như thành phố Hồ Chí Minh (xếp thứ 5), An Giang (xếp thứ 7), Bắc Kạn (thứ 16), Bắc Ninh (thứ 17)..

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.422.890
Truy cập hiện tại 3.408