Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Học sinh Thừa Thiên Huế hành động vì Biến đổi khí hậu
Ngày cập nhật 30/03/2021

Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung (CRD), trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức lễ ra mắt “Các nhóm học sinh hành động vì Biến đổi khí hậu (BĐKH) các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông địa bàn thành phố Huế”.

Dự án này phối hợp với 23 trường Trung học cơ sở (THCS) và 08 trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Huế thành lập và nâng cao năng lực cho các nhóm Học sinh hành động (HSHĐ) vì Biến đổi khí hậu và Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án thí điểm NAMA – Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở Thành phố Huế do chính phủ Luxembourg tài trợ. 
 
 
Ông Alain Jaquemin - Đại diện nhà tài trợ - đã có những chia sẻ cho các em học sinh về các tác động của Biến đổi khí hậu trên thế giới nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Nhiều thông điệp ý nghĩa đã được các bạn viết lên và kêu gọi hành động tại buổi lễ ra mắt này như: “Tắt khi không sử dụng”, “Tiết kiệm điện vì một trái đất xanh”, “trường học tắt điện trước khi về”, “Một giờ tắt đèn cho trái đất thêm xanh”, “tiết kiệm điện vì một trái đất khỏe mạnh” hay “Tiết kiệm điện vì ánh sáng tương lai…”
 
 
Tại các trường, nhiều nhóm học sinh hành động với 10 em/ trường đã tham gia tự nguyện. Các em sẽ sinh hoạt với các hình thức: tham gia tập huấn, sinh hoạt nhóm định kỳ, sinh hoạt thông qua fanpage của dự án và Zalo, tham gia cuộc thi cùng các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, các buổi ngoại khóa về nội dung Biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả với sự thúc đẩy của dự án.
Clip truyền thông sử dụng điện tiết kiệm thông thái: https://fb.watch/3ZDwWH_VDU/ 
Clip truyền thông mối liên hệ giữa tiết kiệm điện năng và hạn chế biến đổi khí hậu: https://fb.watch/3ZDJO8Fxo-/
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.818.347
Truy cập hiện tại 4.504