Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

CNN: Airbnb và Vrbo quá tải vì lượng du khách đặt chỗ tăng chóng mặt
Ngày cập nhật 04/04/2021

Nhiều người đang rục rịch chuẩn bị cho các kỳ nghỉ trở lại khi lượng vắc xin được tiêm ngày càng tăng. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực cho các công ty kinh doanh du lịch như Airbnb, Vrbo.

Sau một năm phải "chôn chân" ở trong nhà vì đại dịch COVID-19, rất nhiều người Mỹ đang rất nóng lòng cho các chuyến đi khi kỳ nghỉ Xuân sắp tới. Các con đường, sân bay cũng đang dần được lấp kín bởi dòng người đi nghỉ dưỡng. 
 
Do đó, đây là một tin cực kỳ tốt lành dành cho nhiều công ty kinh doanh dịch vụ đặt phòng như Airbnb và đối thủ Vrbo, được sở hữu bởi gã khổng lồ về du lịch trực tuyến Expedia.
 
Sau lần IPO thành công vào năm 2020, cổ phiếu của Airbnb đã tăng hơn 20% trong khi Expedia bay cao với hơn 30%. Các ngành hàng không và cũng có dấu hiệu khả quan. Cổ phiếu của các hãng hàng không như United và Southwest đều tăng hơn 30% đầu năm 2021, trong khi đại gia khách sạn Hilton và Marriott cũng tăng 10%. 
 
Nhiều người đã bắt đầu lên kế hoạch du lịch trở lại khi lượng người tiêm vắc xin đang tăng lên, CNN nhận định.
 
Airbnb và Vrbo đang phục hồi tốt nhờ dấu hiệu tích cực của đại dịch COVID-19. (Ảnh: iGMS).
 
"Chúng tôi đã thấy dấu hiệu phục hồi," Chủ tịch Vrbo, Jeff Hurst trả lời phỏng vấn CNN. "Công ty có thể trông chờ một thời kỳ thực sự bùng nổ của du lịch," ông nói thêm.
Theo ông, sự hồi sinh của các kỳ nghỉ có thể giúp các ngành khác phục hồi trở lại. Ngoài Vrbo, Expedia sở hữu rất nhiều thương hiệu du lịch trực tuyến khác như Hotels.com, Travelocity, Orbitz và Hotwire, tất cả đều đang có dấu hiệu tích cực trong thời gian gần đây.
 
Chủ tịch Vrbo cũng tiết lộ ông thấy người tiêu dùng đang sẵn sàng đi xa và có kỳ nghỉ dài ngày hơn. Sự gia tăng của hình thức làm việc từ xa và các lớp học trực tuyến đang khiến mọi người có nhiều khao khát được đi xa trong vài tuần hoặc thậm chí là nhiều tháng.
 
Ngoài Vrbo, đối thủ Airbnb cũng đang bắt đầu bùng nổ. Những đối tác chủ của Airbnb đã kiếm được tổng cộng 1 tỷ USD kể từ khi đại dịch bắt đầu. Đầu tháng này, công ty cho biết lượng khách sử dụng dịch vụ của họ đã tăng lên do nhu cầu "được đoàn tụ an toàn".
Theo: vietnambiz.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.818.320
Truy cập hiện tại 4.479