Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Kế hoạch thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" và "Nói không với sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần"
Ngày cập nhật 22/05/2019

Thực hiện Công văn số 2791/ UBND-CT ngày 10/5/2019 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai các hoạt động để thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, Sở Du lịch ban hành Kế hoạch 463/KH-SDL ngày 20/5/2019 để triển khai thực hiện.

Mục đích, yêu cầu của kế hoạch  nhằm Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành thay đổi hành vi, thói quen dùng sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần, túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần trong hoạt động của đơn vị; Kế hoạch phải được thực hiện một cách có hiệu quả thông qua việc tuyên truyền; các hoạt động triển khai hưởng ứng đảm bảo phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của đơn vị, thiết thực, hiệu quả.

Nội dung tuyền truyền bao gồm:

1. Tuyên truyền phong trào ‘Chống rác thải nhựa”, “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần” trên Trang thông tin điện tử của Sở, fanpage,...

2. Không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (có thế tích 330ml-500ml) trong công sở và khi tổ chức hội nghị hội thảo, chuyển đổi sang sử dụng các bình nước thể tích lớn (>20ml), hoặc tự đun nấu, sử dụng các vật dụng chứa đựng nhiều lần, vật liệu dễ phân hủy (sản xuất từ giấy); không sử dụng túi ni lông, khăn lau sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của cơ quan, đơn vị và tại các hội nghị, hội thảo.

3. Ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động để thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

4. Xây dựng Kế hoạch triển khai Tổ chức ký cam kết tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần” đối với các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

5. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh về việc bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch theo kế hoạch đã được ban hành.

Chi tiết kế hoạch vui lòng xem file đính kèm./.

Tập tin đính kèm:
Lê Thị Hà Giang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.134.083
Truy cập hiện tại 2.701