Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Du lịch Hàn Quốc cần lưu ý gì?
Ngày cập nhật 14/03/2018

Bạn thích khám phá Hàn Quốc và đang lên kế hoạch đến nước này? Nhưng bạn có biết cần phải lưu ý chuyện gì khi đến Hàn Quốc?

Không có không gian riêng nơi công cộng

Với dân số hơn 50 triệu người, khái niệm về không gian riêng không tồn tại ở Hàn Quốc. Thế nên, tình trạng người ta xô đẩy nhau ở nơi công cộng không phải chuyện gì bất thường và khi đến Hàn Quốc, nếu có bắt gặp những cảnh ấy hoặc nếu chính mình có bị xô đẩy, bạn hãy chấp nhận và coi đó là chuyện bình thường thay vì nhìn nhận đó như hành vi thô lỗ.

Tặng quà là một nét văn hóa

Người Hàn Quốc rất hay tặng quà nhau cả trong quan hệ cá nhân lẫn quan hệ công việc. Việc tặng quà ở Hàn Quốc thể hiện sự tôn trọng, duy trì quan hệ hòa hảo cũng như thể hiện sự lịch thiệp. Nếu ai đó mời bạn đến nhà chơi thì bạn nên mang theo món quà nhỏ như một bó hoa hay một chai vang để tặng gia chủ. Đó được coi như hành động thể hiện sự lịch thiệp. Người tặng trao quà bằng hai tay còn người nhận không bao giờ mở quà trước mặt người tặng.

Nên học tiếng Hàn Quốc

Tiến Anh ở Hàn Quốc chưa thực sự phổ biến. Người Hàn Quốc có biết tiếng Anh nhưng thường là không nhiều và họ nói không thực sự thành thạo. Phần lớn những người bán hàng không nói được tiếng Anh. Thế nên, lời khuyên cho bạn nếu đang tính chuyện du lịch Hàn Quốc là hãy cố gắng học một số từ, cụm từ, câu nói ngắn, thông dụng bằng tiếng Hàn như “xin lỗi”, “cảm ơn”, cách hỏi đường, cách trả tiền, cách hỏi giá các mặt hàng...

Cởi giày khi vào nhà hay văn phòng làm việc

Bạn phải bỏ giày ở lối vào và chỉ đi tất hoặc bỏ tất trong giày và đi chân không khi vào nhà người khác hoặc khi bước vào văn phòng làm việc. Đó là một nguyên tắc khi bạn đến Hàn Quốc.

Theo: dulich.thethaovanhoa.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.669.032
Đang truy cập 3.706