Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Sở Du lịch xếp thứ 2 về chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2018
Ngày cập nhật 05/01/2019

Sáng 05/01, UBND tỉnh tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện (DDCI) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Với các đơn vị khối sở, ngành, Sở Du lịch xếp thứ 2 trong 22 đơn vị được khảo sát lần này với 69,2 điểm. 

 
DDCI là bộ chỉ số được xây dựng với mục đích kép, một mặt trao quyền cho cộng đồng doanh nghiệp đóng góp đánh giá đa chiều và thực thi vai trò giám sát các hoạt động điều hành kinh tế của tỉnh, mặt khác đặt chính quyền các huyện, thị xã, thành phố và các sở ban ngành thuộc tỉnh vào tâm thế thường trực cải cách và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; qua đó cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực.
 
Năm 2018 là năm đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đánh giá DDCI trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã quyết liệt đưa vào thực hiện đánh giá 22 sở ban ngành và 09 UBND cấp huyện. Để đảm bảo tính khách quan trong đánh giá, UBND tỉnh đã giao Hội doanh nhân trẻ chủ trì phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh triển khai đánh giá độc lập dưới sự hướng dẫn của Viện nghiên cứu và phát triển KTXH tỉnh Bắc Ninh và các chuyên gia PCI giàu kinh nghiệm.
 
Theo kết quả khảo sát DDCI năm 2018, Sở Du lịch đã được đánh giá cao như tính minh bạch, trách nhiệm người đứng đầu, cạnh tranh bình đẳng... Trong đó, thang điểm về quy trình và thủ tục thực hiện thủ tục hành chính đơn giản, dễ thực hiện được doanh nghiệp đánh giá cao; riêng thang điểm đánh giá trách nhiệm người đứng đầu được doanh nghiệp đánh giá thận trọng, sát với thực tiễn và cảm nhận của doanh nghiệp, với số điểm đồng tình và chia sẻ với những khó khăn của ngành khá cao. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương nỗ lực của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tập hợp Bộ chỉ số đánh giá cảm nhận của doanh nghiệp đối với các huyện, thành phố, sở, ngành để nhận thấy sự chuyển biến tích cực của các sở, ngành, địa phương trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.873.677
Truy cập hiện tại 1.436