Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Sắp có phiên bản mới về bộ tiêu chuẩn quốc gia xếp hạng biệt thự du lịch ở Việt Nam
Ngày cập nhật 27/11/2019

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về dự thảo tiêu chuẩn quốc gia “Biệt thự du lịch - Xếp hạng”

Luật Du lịch 2005 quy định biệt thự du lịch có 02 hạng là đạt tiêu chuẩn và cao cấp; Theo quy định của Luật Du lịch số 09/2017/QH14 ngày 19/6/2017 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018, biệt thự du lịch được xếp hạng theo tiêu chí xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch bao gồm 05 hạng: 01 sao, 02 sao, 03 sao, 04 sao và 05 sao, không có hạng đạt tiêu chuẩn và cao cấp.
 
Năm 2009, căn cứ Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ công bố tiêu chuẩn cho 07 loại cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có tiêu chuẩn TCVN 7795:2009 Biệt thự du lịch – Xếp hạng. 
 
Ảnh sưu tầm
 
Và hiện nay, theo tiêu chuẩn TCVN 7795:2009, biệt thự du lịch được đánh giá có nhiều điểm chưa phù hợp với thực tế cũng như mặt bằng trình độ phát triển của hệ thống các biệt thự du lịch; cách chấm điểm chưa phù hợp với tiến bộ khoa học kỹ thuật và điều kiện kinh tế xã hội.
 
Từ năm 2018, các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bị lúng túng trong việc xếp hạng biệt thự du lịch phù hợp với quy định mới, đặc biệt trong bối cảnh một số địa phương đang có nhiều dự án đầu tư biệt thự du lịch.
 
Do đó, việc sửa đổi tiêu chuẩn TCVN 7795:2009 Biệt thự du lịch - Xếp hạng nhằm đưa ra các yêu cầu, tiêu chí đối với từng hạng cho biệt thự du lịch, phù hợp với thực tế Việt Nam và xu hướng chung của các nước trên thế giới; góp phần hoàn thiện công cụ quản lý về chất lượng trong lĩnh vực lưu trú du lịch, phù hợp với Luật Du lịch mới, đồng thời hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo và vận hành loại hình biệt thự du lịch đạt tiêu chuẩn phục vụ khách. 
 
Dự thảo tiêu chuẩn được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: http://www.bvhttdl.gov.vn tại trương mục Văn bản dự thảo.
Phan Thị An
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.790.824
Đang truy cập 23.630