Tìm kiếm tin tức

 

 

Bạn có thể làm gì để hưởng ứng Giờ Trái đất 2021?
Ngày cập nhật 27/03/2021

Giờ Trái đất 2021 toàn cầu kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp “Lên tiếng vì Thiên nhiên”. Chỉ cần một vài hành động nhỏ thôi, bạn cũng có thể góp phần bảo vệ và làm cho Trái đất xanh hơn.

Giờ Trái đất 2021 toàn cầu kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp “Lên tiếng vì Thiên nhiên"
 
Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Úc năm 2007, Giờ Trái đất đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới. Từ đó đến nay, Giờ Trái đất đã tạo nguồn cảm hứng và thúc đẩy các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức ở trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ hành động vì biến đổi khí hậu và môi trường tự nhiên.
 
Hưởng ứng mạnh mẽ Giờ Trái đất 2021
 
Một loạt các thảm họa nhân loại diễn ra trên toàn thế giới trong năm 2020, bao gồm hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, cháy rừng trên diện rộng và sự bùng phát đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt năng lượng hàng thập kỷ qua đã cho thấy việc ngăn chặn những tổn thất của Thiên nhiên là hành động cấp bách để bảo vệ tương lai của chính mình.
 
Năm 2021 là một năm quan trọng đối với nhân loại khi thế giới cố gắng lật ngược tình thế và phục hồi sau những thiệt hại từ đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, Giờ Trái Đất năm nay được phát động mạnh mẽ trên toàn thế giới để xây dựng lộ trình phục hồi cho Thiên nhiên vào năm 2030.
 
Giờ Trái đất 2021 toàn cầu kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" (Speak up for Nature), tập trung vào hai chủ đề: "Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính" và "Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên".
 
Giờ Trái đất 2021 toàn cầu kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp “Lên tiếng vì Thiên nhiên”.
 
Tại Việt Nam, các chuỗi sự kiện Giờ Trái đất đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các bộ ngành, địa phương trên cả nước đã triển khai một loạt sự kiện, hoạt động tuyên truyền "Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính" và "Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên" tại địa bàn.
 
Các doanh nghiệp cũng có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra vào ngày 27/3 năm nay.
 
Một số hoạt động cụ thể như: Nhân viên khu nghỉ dưỡng Alma (bán đảo Cam Ranh) thu gom rác và chất thải dọc theo bãi biển để chế tác thành một bức tượng cá dài 2,6m cao 2m. Mục đích của hoạt động này là nhằm nhắc nhở cho mọi người về những thiệt hại mà rác thải nhựa đã tác động đến đại dương và sinh vật biển, cũng như khuyến khích tái sử dụng nhựa nếu có thể và tốt nhất là tránh hoàn toàn..
 
Trường Cao Đẳng Du Lịch Huế và Azerai La Residence Huế tổ chức buổi hòa nhạc piano và cùng xếp hình 60+. Cuộc thi "Chia sẻ Earth Hour video" cũng được tổ chức để gửi thông điệp bảo vệ trái đất.
 
Phát triển bền vững với nhà máy điện năng lượng mặt trời, sử dụng xe chạy bằng năng lượng mặt trời, có nhà máy xử lý nước thải công nghệ cao, loại bỏ việc sử dụng nhựa... được nhiều doanh nghiệp cam kết.
 
Trên toàn quốc, sự kiện Giờ Trái đất cũng được tổ chức, với sự tham gia của các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện trong vòng Một Giờ (từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021.
 
"Lên tiếng vì thiên nhiên. Tiếng của tôi. Tiếng của bạn. Tiếng của chúng ta"
 
Thông điệp này đang được tổ chức Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và các tổ chức bảo vệ môi trường lan tỏa mạnh mẽ để kêu gọi cộng đồng hưởng ứng Giờ Trái đất 2021.
 
Bạn có thể chung tay tham gia bảo vệ Trái đất bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh… Những hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.
 
Chỉ cần một vài hành động nhỏ thôi, bạn cũng có thể góp phần bảo vệ và làm cho Trái đất xanh hơn.
 
Đồng thời, bạn có thể thực hành lối sống xanh tùy theo khả năng của mình theo gợi ý của WWF như:
 
- Tắm nhanh cũng là sống xanh. 
 
- Trở thành "loa phường", vì Thiên nhiên lên tiếng. 
 
- Không để tài nguyên uổng phí như: không để lại thức ăn thừa, tái chế đồ dùng… 
 
- Mua sắm thông minh, hành tinh bền vững. 
 
- Mỗi người đều có những điều kiện và khả năng để có thể lên tiếng và hành động vì Thiên nhiên theo cách của mình.
 
Những việc tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu được lặp lại thường xuyên sẽ mang lại những sự thay đổi ý nghĩa cho hành tinh và cũng tạo nên một lối sống xanh cùng sức khoẻ toàn diện hơn cho chính bạn. 
Theo: phunuvietnam.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.158.992
Truy cập hiện tại 995