Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Huế ngăn chặn nạn chèo kéo du khách, xây dựng điểm đến an toàn thân thiện
Ngày cập nhật 20/06/2022

Xây dựng môi trường du lịch thân thiện và an toàn cho du khách trải nghiệm Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các đối tượng có hành vi chèo kéo, đeo bám du khách ở các điểm tham quan trên địa bàn.

Tuần lễ Festival Huế 2022 đang đến gần, lượng du khách đến Huế tăng cao. Tại các điểm tập trung đông khách du lịch như bến xe Nguyễn Hoàng, cửa Ngăn, đường 23/8, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm, chùa Thiên Mụ… một số đối tượng chèo kéo, xin tiền khách; tài xế xích lô không mặc đồng phục, đậu đỗ ở những vị trí không đúng quy định.
 
Ông Nguyễn Tấn Xuyên - Chủ tịch Hiệp hội xích lô du lịch Huế cho biết, đội ngũ xích lô thường xuyên được tập huấn kỹ năng giao tiếp, kiến thức về du lịch, nhất là văn hóa ứng xử với du khách. Hiện nay, tình trạng người có xe xích lô hoạt động tự do, sơn xe cùng màu, mạo nhận là thành viên Nghiệp đoàn xích lô du lịch Huế để chèo kéo du khách vẫn xảy ra, ảnh hưởng hình ảnh chung của nghiệp đoàn.
 
Du khách tham quan trước Đại Nội Huế
 
Trong quá trình phục hồi và mở cửa trở lại, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung triển khai các loại hình sản phẩm du lịch gắn với thiên nhiên, hướng đến bảo vệ sức khỏe. Hơn 2 năm du lịch “đóng băng” do dịch Covid-19, một số cơ sở kiến trúc, hạ tầng phục vụ du lịch xuống cấp, hư hỏng đã được sửa chữa để đón khách du lịch. Tại chợ Đông Ba, điểm tham quan và mua sắm nổi tiếng luôn thu hút du khách khi đến Huế, nạn chèo kéo và chặt chém du khách đã được chấn chỉnh, xử lý quyết liệt. Đến nay, hàng trăm tiểu thương cam kết và đặt biển bán đúng giá niêm yết.
 
Du lịch Thừa Thiên Huế tập trung chấn chỉnh nạn chèo kéo du khách
 
Ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết địa phương rà soát các phương tiện chở khách du lịch trên sông Hương, các cơ sở dịch vụ, ngăn chặn hình thức mời chào, đón lõng khách, hướng đến cạnh tranh lành mạnh, nâng cao chất lượng phục vụ du khách.
 
“UBND thành phố đã quán triệt cụ thể đối với từng đơn vị liên quan đến công tác tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp chèo kéo đối với khách du lịch, đặc biệt, yêu cầu một số đơn vị mà có chợ, các khu mua sắm phải tăng cường công tác chấn chỉnh và kiểm tra phát hiện. Chúng tôi sẽ sử dụng thông qua hình ảnh camera, phản ánh hiện trường, sẽ tăng cường xử phạt trong quá trình thực hiện các trường hợp chèo kéo đối với khách du lịch” - ông Trương Đình Hạnh cho biết.
 
Chấn chỉnh nạn ăn xin, chèo kéo du khách.
 
Từ đầu năm đến nay, du lịch Huế đón hơn 600.000 lượt khách, trong đó có 10.000 khách quốc tế. Đây là tín hiệu tích cực sau khi du lịch mở cửa trở lại. Tuy nhiên, để du lịch Huế bài bản, tạo thương hiệu bền vững, hình ảnh tích cực, nạn chèo kéo, “cò mồi” ở các điểm du lịch phải được xóa bỏ triệt để. Hiện, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp với lực lượng công an kiểm tra thường xuyên, chấn chỉnh các biểu hiện vi phạm, hướng đến xây dựng Huế - điểm đến an toàn, thân thiện. Đặc biệt, vào cao điểm của Tuần lễ Festival Huế 2022, các đoàn liên ngành tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm. Ngành du lịch, phối hợp với chính quyền địa phương thống kê số lượng người bán hàng rong tại các điểm di tích, du lịch, có giải pháp định hướng nghề nghiệp để những người này có thể chuyển đổi nghề phù hợp.
 
Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết nạn đeo bám, chèo kéo du khách… ở các bến xe du lịch, khu di tích đã giảm rõ rệt. Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh để du khách an tâm khi đến với Huế. Các doanh nghiệp du lịch cũng được yêu cầu cần phải tuân thủ, đảm bảo giữ chất lượng phục vụ khách du lịch trong những dịp cao điểm. Đặc biệt, phải nghiêm túc niêm yết giá, không có tình trạng nâng giá phòng hoặc ép giá đối với khách khi đến Huế. Ngành du lịch cùng phối hợp với lực lượng công an và các địa phương phòng chống tệ nạn có thể xảy ra trong dịp lễ, đặc biệt nạn chèo kéo, cò mồi đối với du khách./.
 
Lê Hiếu
Theo: vov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.931.994
Đang truy cập 2.428