Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức năm 2023
Ngày cập nhật 26/05/2023

Sáng ngày 25/05, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2021 - 2025 trong cán bộ, công chức, viên chức tỉnh năm 2023. 

Sự kiện được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, đến tới điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố Huế và các xã phường, thị địa bàn toàn tỉnh. Chủ trì lễ phát động Hội thi là ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
 
Trong phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh rằng công tác cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là mục tiêu mà còn là giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ CCHC, nhằm xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại nhằm phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong quá trình chỉ đạo và điều hành, UBND tỉnh luôn khuyến khích những cách làm mới, sáng tạo để tham mưu cho chính quyền các cấp triển khai nhiệm vụ CCHC tại địa phương, đơn vị một cách hiệu quả và chất lượng nhất.
 
 
Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết đây là năm thứ hai tỉnh tổ chức hội thi CCHC bằng hình thức trực tuyến nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung của chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2021-2030, kế hoạch CCHC của tỉnh giai đoạn 2021-2025. Điều này nhằm khuyến khích tính năng động, sáng tạo của các cán bộ, công chức, viên chức và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thu, ứng dụng và đóng góp ý kiến vào quá trình cải cách hành chính.
 
Hội thi trực tuyến tìm hiểu CCHC được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn. Các thí sinh tham gia sẽ được đặt vào các tình huống thực tế liên quan đến CCHC và phải trả lời câu hỏi, đưa ra giải pháp phù hợp. Điều này giúp họ rèn luyện kỹ năng, nâng cao hiểu biết và nhận thức về công tác cải cách hành chính. Ngoài ra, hội thi còn tạo ra một môi trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị, từ đó thúc đẩy sự học hỏi và tiến bộ chung trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ công.
 
Từ việc tổ chức hội thi trực tuyến, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn khơi dậy niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm và cam kết của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác CCHC. Qua đó, tạo động lực để họ tham gia tích cực, sáng tạo và nỗ lực trong việc đẩy mạnh tiến trình cải cách hành chính tại địa phương.
 
Đồng thời, việc tổ chức hội thi này cũng là cơ hội để UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá, đánh bạc những thành tựu và khó khăn trong công tác CCHC trong năm vừa qua. Từ đó, đề xuất những giải pháp, hướng đi mới để nâng cao hiệu quả công tác CCHC trong giai đoạn tiếp theo.
 
Tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu CCHC là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy cải cách hành chính ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây không chỉ là sự kiện đánh dấu sự chú trọng của chính quyền địa phương đối với công tác CCHC mà còn tạo ra sự tương tác tích cực, sáng tạo và học hỏi giữa các đơn vị, từ đó thúc đẩy sự tiến bộ và cải thiện chất lượng dịch vụ công. Hội thi trực tuyến không chỉ là một nền tảng để thử nghiệm kiến thức và kỹ năng của các cán bộ, công chức, viên chức về CCHC, mà còn là một cơ hội để họ tạo ra ý tưởng sáng tạo và đóng góp ý kiến xây dựng vào quá trình cải cách hành chính.
 
Sau khi kết thúc hội thi, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tổ chức các buổi đào tạo, hội thảo và tọa đàm nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp hiệu quả trong lĩnh vực CCHC. Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập và phát triển chung, thúc đẩy sự tiến bộ và nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
 
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ, công chức, viên chức có thể đề xuất ý kiến, giải pháp và nhận được sự đồng tình và hỗ trợ từ cấp quản lý cao hơn. Việc thúc đẩy môi trường giao tiếp và góp ý tích cực sẽ giúp tăng cường sự tương tác và tạo sự đồng lòng trong việc thực hiện cải cách hành chính.
 
Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ liên tục đánh giá và theo dõi quá trình thực hiện cải cách hành chính sau hội thi, từ đó điều chỉnh và hoàn thiện các chính sách, quy định liên quan đến CCHC. Điều này nhằm đảm bảo sự liên tục và bền vững trong công tác cải cách hành chính, đồng thời tạo ra môi trường đúng quy trình, minh bạch và hiệu quả cho việc làm của cán bộ, công chức, viên chức.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.694.297
Đang truy cập 18.829