Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Huế khai mạc Lễ hội Diều năm 2019
Ngày cập nhật 08/06/2019

Sáng ngày 08/6 tại Công viên Tứ Tượng, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã khai mạc Lễ hội Diều Huế năm 2019 với chủ đề "Tôn vinh nghệ thuật Diều Huế".

Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 08/11/2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch, dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến 2030; triển khai Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, Sở Du lịch được giao nhiệm vụ xây dựng và tổ chức một số chương trình Lễ hội phục vụ du lịch trong năm 2019, trong đó có Lễ hội Diều Huế.

Đến dự có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và nhiều lãnh đạo các Sở ban ngàn. Đông đảo người dân và du khách đã đến tham dự lễ Khai mạc và tham gia các hoạt động của Lễ hội Diều huế 2019.

Thả diều là một thú chơi có từ xa xưa ở Việt Nam, nhưng để nâng cánh diều lên thành một nghệ thuật, nét văn hóa của vùng miền thì không phải nơi nào cũng làm được như ở xứ Huế. Nghệ thuật Diều Huế được đánh giá cao vì nó thể hiện sự kết hợp hài hòa của mỹ thuật tạo hình, hội họa, chất liệu sản phẩm và sự đam mê cũng như kinh nghiệm của người chơi. Hiện nay, thương hiệu Diều Huế không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến qua các cuộc triển lãm, liên hoan hay những lễ hội lớn. Những cánh diều nghệ thuật đã theo chân các nghệ nhân Diều Huế đi đến nhiều nước trên thế giới như: Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Thái Lan hay các Festival biển Vũng Tàu, Nha Trang, … để triển lãm, thi đấu tài năng và đem về nhiều giải thưởng danh giá.
 
 
Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: “UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Du lịch và một số Ban, ngành, địa phương nghiên cứu tổ chức một số loại hình lễ hội kết hợp giữa truyền thống và đương đại nhằm làm phong phú đa dạng hơn các hoạt động thu hút khách đến Huế”... “Lễ hội này sẽ góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai, góp phần “giữ lửa” cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô” .. .Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch, chia sẻ: “Lễ hội Diều Huế năm 2018 cũng sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, và mục tiêu chính hướng tới của chúng tôi là tạo thêm các sự kiện, đa dạng hóa các hoạt động trải nghiệm, khám phá cho du khách khi đến Huế”.
 
 
Để giúp du khách trong nước cũng như quốc tế hiểu biết hơn về văn hóa Huế, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh Cố đô Huế, phát huy thương hiệu và vị thế của Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, Sở Du lịch đã tổ chức một số loại hình lễ hội kết hợp giữa truyền thống và đương đại nhằm làm phong phú, đa dạng hơn các hoạt động thu hút khách đến Huế trải đêu trong năm. Lễ hội Diều Huế 2019, do Sở Du lịch chủ trì tổ chức từ ngày 8 -12/6/2019 sẽ là một điểm nhấn của mùa khách du lịch nội địa trong chuỗi lễ hội, sự kiện gắn với du lịch diễn ra trong năm 2019 ở Thừa Thiên Huế. 
 
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.993.214
Truy cập hiện tại 4.267