Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Rực rỡ đêm trình diễn áo dài Lễ hội Diều Huế 2019
Ngày cập nhật 08/06/2019

Tối 08/9, Chương trình biểu diễn văn nghệ và thời trang áo dài trong khuôn khổ Lễ hội Diều Huế 2019 đã diễn ra tại sân khấu công viên Tứ tượng.

Mở đầu chương trình nghệ thuật, các khán giả đã được thưởng thức tiết mục Trống hội do các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình Huế biểu diễn.
 
 
 
Trong văn hóa Việt, Phượng nằm trong bộ tứ linh Long Lân Quy Phượng, mang một vẻ đẹp cao sang, quyền phái. Phượng có năm màu tượng trưng cho năm đức tính ngay thẳng, lương thiện, công bằng, chung  thủy và khoan dung. Dưới triều Nguyễn có truyền thuyết kể rằng, mỗi khi chim Phượng hoàng đậu xuống cây Ngô đồng thì mang lại thái bình, thịnh trị cho đất nước. Đó là hòa hợp âm dương trong tạo hóa đất trời. 
 
 
Từ hình ảnh con diều Phượng bay trên bầu trời xanh, nhà thiết kế Viết Bảo đã cho ra đời bộ sưu tập áo dài với chủ đề Đôi cánh mặt trời với hình ảnh chim Phượng làm chủ đạo. 
Các khán giả đã được thưởng thức bộ sưu tập áo dài qua sự trình diễn của các người mẫu nổi tiếng.
 
 
 
 
 
Và tiếng sáo vút cao trong đêm hè…
 
 
Thả diều là một thú chơi có từ xa xưa ở Việt Nam, nhưng để nâng cánh diều lên thành một nghệ thuật, nét văn hóa của vùng miền thì không phải nơi nào cũng làm được như ở xứ Huế. Nghệ thuật Diều Huế được đánh giá cao vì nó thể hiện sự kết hợp hài hòa của mỹ thuật tạo hình, hội họa, chất liệu sản phẩm và sự đam mê cũng như kinh nghiệm của người chơi. Hiện nay, thương hiệu Diều Huế không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến.
 
Quê hương là con diều biếc
Tuổi thơ con thả trên đồi
Không biết từ khi nào cánh diều đã đi vào ký ức tuổi thơ của người dân Việt. Để mỗi khi được ngắm nhìn cánh diều sải cánh trên không trung, bao nhiêu kỷ niệm thời ấu thơ lại ùa về thật ngây ngô, trong trẻo. Các khán giả được thưởng thức bộ sưu tập áo dài với chủ đề “Cánh diều tuổi thơ” với sự trình diễn của những người mẫu nhí.
 
 
 
 
 
 
Đông đảo người dân và du khách đã thích thú theo dõi chương trình văn nghệ và thời trang áo dài đặc sắc này.
 
 
Lễ hội Diều Huế năm 2019 với chủ đề "Tôn vinh nghệ thuật Diều Huế" mang đến nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị và mới lạ, bao gồm các sự kiện như Triển lãm diều nghệ thuật, Làm diều và vẽ trang trí diều, Biểu diễn văn nghệ và thời trang sẽ diễn ra tại Công viên Tứ tượng. Lễ hội Diều Huế 2019 đã góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai, góp phần “giữ lửa” cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.014.959
Truy cập hiện tại 2.438