Tìm kiếm tin tức
Hướng dẫn triển khai quy định nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử
Ngày cập nhật 17/03/2018

Tổng cục Du lịch đã có văn bản số 203/TCDL-LH ngày 12/3/2018 gửi Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp lữ hành về việc triển khai quy định nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử sau khi Cục Cửa khẩu (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phản ánh về một số vấn đề người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử qua các cửa khẩu.

Tổng cục Du lịch đề nghị:

- Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh thành tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh nói chung và về thị thực điện tử nói riêng cho khách du lịch và các doanh nghiệp du lịch lữ hành trên địa bàn nhằm tuân thủ đung quy định của pháp luật.

- Yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế nghiên cứu kỹ các quy định có liên quan trong quá trình tổ chức cung cấp dịch vụ du lịch và thông báo tới các đối tác, khách du lịch về quy trình, thủ tục áp dụng thị thực điện tử ở Việt Nam.

- Đề nghị các Doanh nghiệp lữ hành quốc tế phối hợp chặt chẽ với Cục Cửa khẩu, Biên phòng các cửa khẩu trong quá trình tổ chức tour cho khách sử dụng thị thực điện tử qua các cửa khẩu quốc tế.

Thị thực điện tử là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thị thực điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Người nước ngoài đang ở nước ngoài, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh.

Phí cấp thị thực điện tử được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. Phí cấp thị thực điện tử và phí thanh toán điện tử không được hoàn trả trong trường hợp người đề nghị không được cấp thị thực.

Danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và Danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử xem ở file kèm theo bản tin này.

Điều kiện để được cấp thị thực điện tử:

- Người nước ngoài đang ở nước ngoài;

- Có hộ chiếu hợp lệ;

- Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Hướng dẫn lựa chọn chức năng tương ứng:

- Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài, click vào đây,
- Dành cho cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài, click vào đây,
- Dành cho các hãng hàng không quốc tế, click vào đây.

Các vấn đề liên quan khác:

Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử, sau khi nhập cảnh Việt Nam, nếu có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước bảo lãnh thì được Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thị thực mới theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ quy định của Pháp luật Việt Nam.

Việc mời, bảo lãnh người nước ngoài làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo quy định tại khoản 1 Điều 16 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ qua hệ thống giao dịch điện tử.

Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.423.698
Truy cập hiện tại 3.776