Tìm kiếm tin tức
Huế - Kinh đô ẩm thực Việt
Ngày cập nhật 17/05/2018

UBND tỉnh đã ký quyết định 91/KH-UBND ban hành Kế hoạch truyền thông “Huế - Kinh đô ẩm thực Việt - Sự tận hưởng kỳ thú, giai đoạn 2018 - 2020”.

Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 27/12/2017 của UBND tỉnh về triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch – dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018, Kế hoạch truyền thông “Huế - Kinh đô ẩm thực – sự tận hưởng kỳ thú giai đoạn 2018-2020” với mục tiêu xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Kinh đô Huế đến du khách trong và ngoài nước góp phần phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cho xã hội; đồng thời góp phần nhân rộng, bảo tồn, phát huy giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế.

Để thực hiện, Kế hoạch đã đề ra các nhiệm vụ như: Xây dựng và quản lý thương hiệu các loại hình ẩm thực đặc trưng Huế: Ẩm thực cung đình, Ẩm thực dân gian, Ẩm thực chay, Ẩm thực đường phố, ẩm thực đầm phá…; Quy tụ được những người có tâm, có tầm, có nghề, có kiến thức, có sự hỗ trợ bằng chính sách phục hồi đúng chất lượng những món ăn vốn được xem là di sản; - Hình thành các tour du lịch thưởng thức món ăn Huế: ăn đêm, ẩm thực đường phố, ẩm thực đầm phá, các loại bánh Huế, chè Huế, cơm Huế dân gian và cung đình, ẩm thực chay; Tổ chức các tour khám phá ẩm thực Huế: vùng nguyên liệu sạch, nghệ thuật nấu ăn của người Huế, trải nghiệm đi chợ và nấu ăn kiểu Huế, món Huế; Tổ chức những lễ hội ẩm thực Huế; Tổ chức đào tạo, các cuộc thi đầu bếp giỏi;  Xây dựng Bảo tàng ẩm thực Huế, tư liệu sách và sản phẩm quảng bá ẩm thực Huế.

Thời gian thực hiện Kế hoạch trong 3 năm, từ 2018 - 2020.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.954.420
Đang truy cập 18.478