Tìm kiếm tin tức
Ấn tượng bộ sưu tập áo dài sen ở cố đô Huế
Ngày cập nhật 02/07/2018

Tối 29/6, tại vị trí bia Quốc Học (đường Lê Lợi - Huế), tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ hội Sen 2018 với chủ đề "Truyền thuyết một loài hoa".

Lễ hội Sen 2018 được chia làm 4 chủ đề bao gồm: Sắc sen, vị sen, màu sen và nét sen. Sân khấu chính được thiết kế là một mô hình thu nhỏ của hồ sen - tại đây có chương trình sắc sen - nơi trình diễn bộ sưu tập "Áo dài Sen", đan xen giữa các màn trình diễn áo dài là các chương trình ca múa nhạc đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời như: Áo dài Viết Bảo, Thanh Lan Bolero, Đông Hùng.

Chương trình vị sen là nơi diễn ra các hoạt động bán và giới thiệu về ẩm thực sen. Các nghệ nhân ẩm thực vừa trưng bày và bán các sản phẩm được chế biến từ sen. Các gian hàng được thiết kế bằng nguyên liệu như tranh, tre, lá sen, hoa sen; chương trình màu sen là nơi triển lãm các bức ảnh nghệ thuật về sen. Các bức ảnh được triển lãm được đưa ra đấu giá vào cuối chương trình (một phần trích cho tác giả và một phần sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ đồng bào khó khăn); cuối cùng là chương trình nét sen, biểu diễn một số nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen như: Trúc chỉ, tranh thêu nghệ thuật, thêu nón lá... Các du khách có thể trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm thực hành nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen.


Chương trình ca múa nhạc tại sân khâu trình diễn áo dài sen

Trình diễn áo dài sen Huế

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lễ hội Sen diễn ra từ ngày 29-6 đến 1-7 góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam và từng bước xây dựng hình ảnh Huế là kinh đô lễ hội.

"Bên cạnh đó, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn; khuyến khích du khách tăng thời gian lưu trú và tăng suất chi tiêu khi đến Huế. Đồng thời, tạo sân chơi và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch cho tỉnh", ông Phúc chia sẻ.

>> Một số hình ảnh trình diễn bộ sưu tập áo dài sen:

Lễ hội Sen 2018 kết thúc vào ngày 1/7./.

Hoàn Doãn (t/h)

Theo: Toquoc.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.423.724
Truy cập hiện tại 3.787