Tìm kiếm tin tức
Đường sắt có thêm tàu du lịch đầu máy hơi nước đoạn Huế-Đà Nẵng
Ngày cập nhật 14/09/2018

Trên tuyến đường sắt thống nhất đoạn Huế-Đà Nẵng sẽ có thêm một loại hình tàu du lịch bằng đầu máy hơi nước sau khi Bộ Giao thông Vận tải vừa “gật đầu” với sự hợp tác giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch đường sắt Đông Dương.

Đầu máy xe lửa Tự Lực đầu tiên của Việt Nam được trưng bày ở ga Đà Nẵng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo việc sử dụng đoàn tàu được kéo bằng đầu máy hơi nước để khai thác vận tải hành khách du lịch phải đảm bảo an toàn tuyệt đối và không làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa thông thường trên tuyến đường sắt thống nhất đoạn Huế.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch đường sắt Đông Dương và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phải tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh, hợp tác kinh doanh đối với doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện đúng điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam theo Nghị định đã ban hành.
 
Trước đó, từ tháng 9/2016, Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch đường sắt Đông Dương đã ký hợp đồng với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc hợp tác vận tải hành khách du lịch trên đoàn tàu kéo bằng đầu máy hơi nước trên tuyến Thống Nhất, đoạn Huế - Đà Nẵng.
 
Công ty này cũng đã ký hợp đồng với Công ty xe lửa Dĩ An phục hồi ba đầu máy hơi nước và đang đóng mới các toa xe; thiết kế xong các công trình phụ trợ cho vận dụng đầu máy hơi nước đồng thời tự bỏ kinh phí xây dựng một số hạng mục phục vụ vận dụng đầu máy hơi nước như cầu quay, họng cấp nước... tại ga Huế, Lăng Cô, Kim Liên và các tài sản này thuộc hạ tầng đường sắt Việt Nam.
 
Công ty Đông Dương có trách nhiệm trả phí điều hành vận tải, sử dụng cơ sở hạ tầng đường sắt và các phí khác cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
 
Là trung tâm của khúc ruột miền Trung, đoạn Huế-Đà Nẵng luôn thu hút du khách bởi rất nhiều điểm đến thú vị, đẹp mắt nhưng không kém phần hùng vĩ trong đó có đèo Hải Vân tựa lưng núi sát sườn phía biển Đông.
 
Dự án tàu đường sắt du lịch bằng đầu máy hơi nước đi vào hoạt động chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng mới lạ cho chuyến hành trình tham quan du lịch miền Trung nói chung và Huế-Đà Nẵng nói riêng./.
 
Theo: vietnamplus.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.422.998
Truy cập hiện tại 3.447