Tìm kiếm tin tức
Mời báo chí góp ý về quy hoạch khu du lịch sinh thái Bạch Mã
Ngày cập nhật 17/09/2018
Ngoài đại diện các hội nghề nghiệp, các chuyên gia đầu ngành, báo chí cũng sẽ được mời với tư cách không những đưa tin mà còn đóng góp ý kiến như các chuyên gia trong quy hoạch khu du lịch sinh thái Bạch Mã.
 
 
Đó là khẳng định của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong thông báo kết luận cuộc họp nghe báo cáo kế hoạch tổ chức lấy ý kiến quy hoạch phân khu chức năng Khu du lịch sinh thái Bạch Mã nằm ở Vườn Quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức tháng 9.
 
Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện, thống nhất các nội dung đảm bảo triển khai hội nghị lấy ý kiến do UBND tỉnh chủ trì thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ, triển khai cụ thể các nội dung theo yêu cầu của Thủ tướng trong tháng 9-2018 và các ý kiến của Bộ NN&PTNT, Bộ Xây dựng.
 
Vườn Quốc gia Bạch Mã
 
Kết luận nêu rõ việc tổ chức hội nghị trên cơ sở mời các hội nghề nghiệp, phóng viên, báo chí tham gia không chỉ đưa tin mà với tư cách là các chuyên gia; các nhà nghiên cứu đầu ngành trong các lĩnh vực có liên quan để huy động, tổng hợp được các ý kiến tham gia chất lượng, tâm huyết.
 
Tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định nguyên tắc triển khai thực hiện quy hoạch phân khu Khu du lịch sinh thái Bạch Mã trên cơ sở phù hợp với quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững của Vườn Quốc gia Bạch Mã giai đoạn 2010-2020, đề án du lịch sinh thái của vườn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Bộ NN&PTNT phê duyệt vào năm 2011 và cân đối hài hòa với định hướng phát triển của địa phương này.
 
Theo đồ án nghiên cứu, khu du lịch này rộng khoảng 300 ha, với 5 phân khu chức năng là những khách sạn, biệt thự cao cấp và được kết nối bởi hệ thống cáp treo. Đây được xem là một "siêu dự án" triển khai ở Vườn Quốc gia Bạch Mã nên có nhiều ý kiến nghi ngại liên quan đến việc bảo tồn.
 
 
Q.Nhật 
Theo: nld.com.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.423.761
Truy cập hiện tại 3.798