Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Tọa đàm về Hợp tác du lịch giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Gifu - Nhật Bản
Ngày cập nhật 08/03/2019

Sáng ngày 08/3 tại khách sạn Morin, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sở Du lịch – Ngoại vụ tỉnh Gifu – Nhật Bản đã tổ chức tọa đàm Hợp tác du lịch.

Tham dự buổi tọa đào, về phía Sở Du lịch - Ngoại vụ tỉnh Gifu có ông Katsuhiro MORISHIMA, Phó Giám đốc Sở Du lịch và Ngoại vụ tỉnh Gifu, ông Yasuhiro ITO, Giám đốc Dự án Phòng đối ngoại tỉnh Gifu. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở, cùng lãnh đạo các sở ban ngành. 
 
 
Tại buổi tọa đàm, hai tỉnh đã để báo cáo, đánh giá kết quả hợp tác nghiên cứu chung “xúc tiến quảng bá du lịch dựa vào di sản văn hóa” giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu - Nhật Bản trong lĩnh vực du lịch giữa hai bên trong năm 2018 theo nội dung Thỏa thuận hợp tác giữa 2 tỉnh (được ký từ tháng 12/2016 và tiếp tục được khẳng định trong chuyến thăm và làm việc của Tỉnh trưởng Gifu đến Thừa Thiên Huế tháng 11/2018), đồng thời đưa ra cách tiếp cận đa chiều về hợp tác du lịch, hình thành các giải pháp nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của du lịch cho tỉnh Thừa Thiên Huế và Gifu.
 
 
Bên cạnh đó, buổi tọa đàm đã giới thiệu dự thảo kế hoạch hoạt động hợp tác du lịch của 02 địa phương trong thời gian tới để các đơn vị quản lý hành chính, các hiệp hội, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh trao đổi, góp ý hoàn chỉnh thêm trước khi chính thức được 2 tỉnh thống nhất triển khai trong năm 2019 và các năm tiếp theo.
 
 
Tại buổi tọa đàm, đại diện các Sở ban ngành và các doanh nghiệp đã trao đổi cũng như đề xuất các công việc cần thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt tập trung vào việc làm thế nào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực chất lượng đạt chuẩn để phục vụ du khách, chú trọng xây dựng và triển khai công tác đào tạo nguồn nhân lực thực tế; về công tác truyền thông, quảng bá du lịch của hai điểm đến; vấn đề bảo tồn văn hóa và phát triển văn hóa theo hướng du lịch…
 
 
Ông Nguyễn Văn Phúc và ông Yasuhiro ITO đã ghi nhận các ý kiến và sẽ đưa vào kế hoạch những đề xuất phù hợp của hai tỉnh. Thừa Thiên Huế và Gifu có nhiều điểm tương đồng về tiềm năng du lịch, nhất là về danh thắng, di tích lịch sử và văn hóa, ẩm thực và nghề truyền thống, do đó việc hợp tác, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm quảng bá du lịch thông qua tiềm năng di sản văn hóa giữa 2 địa phương là rất phù hợp. Thời gian tới, 2 bên tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quảng bá xúc tiến điểm đến du lịch; đào tạo cán bộ du lịch; đầu tư xây dựng các dự án du lịch, khu vui chơi giải trí...
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.824.058
Truy cập hiện tại 163