Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Huế không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần trong các công sở
Ngày cập nhật 13/05/2019
Nguồn ảnh: Internet

Ngày 10/5/2019, UBND tỉnh đã có công văn số 2791/UBND-CT về việc Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thừa Thiên - Huế không dùng nước uống đóng chai sử dụng một lần (thể tích 330 - 500 ml) trong công sở, khi tổ chức hội nghị, hội thảo,

Theo Công văn 2791/UBND-CT, tại các công sở chuyển sang sử dụng các bình nước thể tích lớn lớn hơn 20 lít, hoặc tự đun nấu khi tổ chức hội nghị, hội thảo.Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các Sở, ngành, địa phương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn gương mẫu đi đầu, vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.
 
Nguồn ảnh: Internet
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính không được thanh toán các khoản chi trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp khi sử dụng các sản phẩm nhựa, ni lông sử dụng một lần, khó phân hủy, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cụ thể một số chủng loại sản phẩm, hàng hóa, vật dụng thay thế. Các đơn vị, địa phương phải xây dựng kế hoạch và tổ chức ký kết tham gia thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa” và “nói không với túi ni lông sử dụng một lần”.
 
Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức môi trường, các đoàn thể, trường học phát động, tổ chức các cuộc thi sáng tạo, sáng kiến về các mô hình, công cụ thay thế các vật dụng bằng túi ni lông, nhựa sử dụng một lần. Sở Du lịch, Hiệp hội Khách sạn và Du lịch tỉnh xây dựng phương án vận động sử dụng các vật dụng thay thế vật dụng làm bằng nhựa, ni lông sử dụng một lần tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch.
 
Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế nghiên cứu phương án triển khai phong trào "Nói không với túi ni lông sử dụng một lần" tại khu vực kinh thành và các điểm thăm quan di tích trong tháng 5/2019.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.139.235
Truy cập hiện tại 1.919