Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Hướng tới trình UNESCO công nhận Ca Huế là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
Ngày cập nhật 14/11/2019

Sở VHTT Thừa Thiên Huế đang tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng biểu diễn Ca Huế. Lớp tập huấn diễn ra đến 30/11/2019 với nhiều nội dung thiết thực.

Biểu diễn ca Huế. Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế
 
Thông tin từ Sở VHTT cho biết, lớp tập huấn có sự tham gia của gần 350 diễn viên, ca sĩ, nhạc công, những người tham gia biểu diễn Ca Huế trên địa bàn. Tại đây, các học viên được nghe các báo cáo viên, giảng viên, nghệ sĩ có kinh nghiệm về loại hình nghệ thuật này truyền đạt những nội dung liên quan đến các quy định pháp luật về hoạt động biểu diễn nghệ thuật, kỹ năng dẫn chương trình về hoạt động biểu diễn Ca Huế; các kỹ năng biểu diễn về các bài bản, làn điệu Ca Huế, thực hiện đệm các bài bản trên với các loại nhạc cụ như: đàn tranh, đàn tỳ, đàn nguyệt, đàn nhị, đàn bầu.
 
Sau đợt tập huấn, Sở VHTT sẽ tổ chức thẩm định, chấn chỉnh việc tổ chức biểu diễn Ca Huế theo quy định của pháp luật, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các chương trình biểu diễn Ca Huế, qua đó nhằm xây dựng hình ảnh Ca Huế trên sông Hương thành sản phẩm du lịch đặc sắc, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo hướng "Di sản, văn hóa, cảnh quan, thân thiện với môi trường". 
 
Được biết, Sở VHTT cũng đang lập kế hoạch xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận Ca Huế là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trong thời gian tới. Đồng thời chỉ đạo Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổng thể để bảo tồn và phát huy di sản ca Huế một cách bền vững cũng như phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo đưa di sản nghệ thuật Ca Huế vào các trường học.
 
Thanh Thủy
Theo: toquoc.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.134.238
Truy cập hiện tại 2.785