Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Sở Du lịch đón đoàn Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc Koica làm việc
Ngày cập nhật 10/01/2020

Chiều ngày 08/01/2020 tại Hội trường Sở Du lịch, Đoàn công tác của cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc ( Koika) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Sở  Du lịch Thừa Thiên Huế.

Dẫn đầu đoàn là Bà Lee So Young, Phó Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam, ngoài ra có các thành viên đến từ Tổ chức Ngân hàng thế giới, Đại học Inchon, Viện nghiên cứu đô thị Hana. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Ông Lê Hữu Minh, Q.Giám đốc Sở và Ban Giám đốc Sở, Trưởng các phòng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch thuộc Sở. 
Thay mặt Đoàn KOICA Việt Nam, bà Young đã trình bày mục đích của buổi làm việc với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế. Vào tháng 5/2019, KOICA đã thực hiện đợt khảo sát lần 1 nhằm xây dựng các ý tưởng ban đầu và khái niệm dự án Xây dựng thành phố Huế Văn hóa và du lịch thông minh.  
 
 
Ngày 10/12/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 54-NQ/TW về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết xác định rõ quan điểm: xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc T.Ư trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, công nghệ thông tin là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng.
Thực hiện Nghị quyết nêu trên, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “xây dựng, phát triển đô thị Huế đến năm 2030”. Mục tiêu “xây dựng và phát triển đô thị Huế trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh”.
Nhằm tìm kiếm giải pháp cho việc kết nối quản lý các thành phố thông minh khu vực Miền trung Việt Nam, KOICA cũng chuẩn bị cho đợt khảo sát lần 2 với mục đích thu thập thông tin và ý kiến về Nghiên cứu chương trình chiến lược thung lũng đô thị thông minh ở 3 tỉnh Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.
 
 
Trong buổi trao đổi, Đoàn KOICA Việt Nam đã trao đổi với Sở Du lịch về các nội dung như đánh giá hiện trạng và kế hoạch tương lai của dự án thành phố Huế thông minh; Các định hướng hợp tác và các dự án thí điểm ưu tiên đôi với dự án Phát triển thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh; Thu thập các ý kiến của phía Việt Nam về định hướng thực hiện dự án mới vào năm 2021 (Dự án đô thị Huế thông minh).
Các thành viên trong đoàn quan tấm đến tình hình công tác xây dựng du kịch thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế và kế hoạch triển khai dự án trong năm tới. Đặc biệt, Đoàn rất quan tâm đến việc xây dựng dữ liệu nguồn về văn hóa và du lịch của tỉnh, việc quản lý cơ sở dữ liệu thông tin không gian liên quan đến Du lịch thông minh, chính sách sử dụng, cập nhật dữ liệu như thế nào, tình hình ứng dụng CNTT trong du lịch như thế nào, về chính sách hỗ trợ các công ty khởi nghiệp về du lịch…
Đại diện Văn phòng KOIKA Bà Lee So Young đã cảm ơn sự hợp tác của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã gặp mặt Đoàn. Hy vọng rằng trong thời gian tới KOICA sẽ hỗ trợ cho thành phố Huế để xây dựng thành phố thông minh theo định hướng của tỉnh.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.146.892
Truy cập hiện tại 1.145