Tìm kiếm tin tức
Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng thứ hai của năm 2020.
Ngày cập nhật 15/09/2020

Ngày 9/9/2020, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức Khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng cho 49 hộ dân trên địa bàn huyện Phú Vang tại Hội trường UBND Thị trấn Thuận An.

Thực hiện Kế hoạch số 266/KH-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch – dịch vụ năm 2020, trong đó có nhiệm vụ tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ lao động thuộc lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

 Ông Trần Hữu Thùy Giang - Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai mạc Khóa tập huấn

Ngày 9/9/2020, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Phú Vang tổ chức Khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng cho 49 hộ dân hoạt động trong lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Phú Vang tại Hội trường UBND Thị trấn Thuận An.

Các đại biểu và học viên tham dự Khai mạc Khóa tập huấn

Phú Vang được biết đến là vùng có tiềm năng lớn về du lịch biển và đầm phá, có bờ biển dài trên 35km với nhiều bãi biển hấp dẫn trải dài từ Thuận An đến Vinh Thanh và hệ đầm phá nằm trong hệ thống đầm phá Tam Giang - Cầu Hai. Ngoài ra, Phú Vang còn rất nhiều tài nguyên, lợi thế khác để khai thác phát triển du lịch như các nghề và làng nghề truyền thống (tranh làng Sình, hoa giấy Thanh Tiên), các sản phẩm, điểm đến sinh thái, chuỗi giá trị nông nghiệp phục vụ du lịch góp phần vào thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung và kinh tế du lịch nói riêng trên địa bàn huyện.

Các học viên tích cực làm bài tập nhóm

Trong thời gian 4 ngày, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu một số kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng, quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương; đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng thực tế về giao tiếp, xử lý tình huống trong phục vụ khách; cách sắp đặt, bày trí món ăn và phục vụ tại các nhà hàng cũng như kỹ năng kinh doanh  nhằm từng bước hoàn thiện chất lượng sản phẩm, chất lượng điểm đến, góp phần thúc đẩy phát triển các loại hình du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, các điểm du lịch cộng đồng mới, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch chung của tỉnh, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Các học viên thực hành đón tiếp và phục vụ khách du lịch

Mặc khác, khóa đào tạo còn giúp các hộ dân nơi đây nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản làm du lịch, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; đồng thời giúp cộng đồng dân cư địa phương tiếp cận các thông tin, cách làm và chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch tại các địa phương nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế -xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân.

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

Hy vọng rằng, qua đợt tập huấn lần này, các đội ngũ cộng đồng người dân sẽ có thêm nhiều trang bị cần thiết, tạo nền tảng cho những khóa tập huấn tiếp theo không chỉ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng mà trong nhiều lĩnh vực du lịch dịch vụ khác, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của địa phương nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

 

Nguyễn Thị Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.792.160
Truy cập hiện tại 2.478